“Transformer 4” (Rô bốt đại chiến) xác nhận ngày công chiếu
910 30366
02/27/2012 02:42:42

“Transformer 4” (Rô bốt đại chiến) xác nhận ngày công chiếu

Điện ảnh, “Transformer 4” (Rô bốt đại chiến) xác nhận ngày công chiếu | Tin tức 24h Vntimes

Văn Hiến - Theo như thông báo của hãng phim Paramount Pictures thì mới đây, vị đạo diễn lừng danh Michael Bay đã ký hợp đồng với hãng để chỉ đạo phần tiếp theo của series film hành động giả tưởng cực kỳ ăn khách – “Transformer 4”, phim dự kiến ra rạp vào ngày 29/6/2014.

Thông báo này cũng đã được đăng tải chính thức trên website michaelbay.com và theo Michael Bay, thì ông mới vừa ký 2 hợp đồng làm phim với Paramount Pictures. 

“Transformer” (Rô bốt đại chiến) là loạt phim được dàn dựng dựa trên ý tưởng từ nhãn hiệu đồ chơi ăn khách - Hasbro. “Transformers” là một trong những cỗ máy in tiền hiệu quả nhất của Paramount trong thời gian qua. Đến nay doanh thu của 3 phần đã phát hành đã đạt xấp xỉ 7 tỉ USD. Riêng phần 3 của bộ phim – “Transformers: Dark of the Moon” phát hành mùa hè năm ngoái 2011, chính là bộ phim đạt doanh thu cao thứ 4 trên toàn thế giới từ trước đến nay với 1,124 tỉ USD thu được từ các rạp trên toàn cầu, đồng thời đã trở thành bộ phim đầu tiên trong lịch sử 99 năm hoạt động của hãng Paramount Pictures đạt doanh thu trên 1 tỉ USD.

Hinh anh phim Transformers 3 - Transformers: Dark of the Moon
Poster phim “Transformers 3” (Transformers: Dark of the Moon)

Được biết 2 nhân vật robot Optimus Prime và Bumble Bee khẳng định chắc chắn rằng họ sẽ trở lại trong “Transformers 4”. Tuy nhiên tài tử 39 tuổi Josh Duhamel, từng đồng đóng vai chính - vai Captain Lennox trong Transformers xác nhận anh sẽ không trở lại với “Transformers 4”. Và anh tin rằng cả Shia LaBeouf, Tyrese Gibson, John Turturro cũng có quyết định tương tự.

Josh Duhamel thẳng thắn chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ không tiếp tục tham gia nữa. Tôi biết Shia LaBeouf sẽ không trở lại. Tyrese Gibson, Rosie Huntington-Whiteley hay bất kỳ ai khác cũng sẽ đều như vậy cả”. Đồng thời, anh cũng tỏ rõ thái độ không ủng hộ việc phát hành phần 4 của “Transformers”: “Bất cứ bộ phim nào kiếm ra nhiều tiền như vậy thì họ cũng sẽ phát hành thêm. Tôi chưa nghe bất kỳ điều gì về nó cả. Họ chưa gọi cho tôi”.

Shia LaBeouf có tiếp tục vào vai Sam Witwicky trong phần 4 của loạt phim về rô-bốt biến hình này hay không cũng vẫn đang là một câu hỏi. 

Shia Labeouf trong phim Transformers 3 - Shia Labeouf trong phim Transformers: Dark of the Moon
Shia Labeouf  trong phim “Transformers 3” (Transformers: Dark of the Moon)

Vào thời điểm sau khi “Transformers 3” (Transformers: Dark of the Moon) ra mắt hồi tháng 7/2011, Shia LaBeouf có trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AP rằng anh đã hoàn thành nhiệm vụ với series phim này và “Transformers 3” sẽ là phần cuối cùng mà anh tham gia. “Tôi tin chắc là họ sẽ sản xuất thêm các phần tiếp theo vì series phim này vẫn rất ăn khách. Tôi nghĩ mọi người vẫn sẽ đổ xô đi xem nhưng tôi không biết là mình có thể đóng góp gì thêm cho bộ phim nữa không”, Shia LaBeouf nói. 

Cũng tại thời điểm đó, tài tử Jason Statham, bạn trai của siêu mẫu nội y Victoria's Secret – Rosie Huntington-Whiteley (vai Carly trong Transformers: Dark of the Moon), được cho là đã khởi động quá trình đàm phán với Paramount Pictures để thay thế Shia LaBeouf nhận vai Sam Witwicky.

Ngoài Michael Bay làm đạo diễn bộ phim sẽ tập hợp lại đội ngũ làm phim của loạt phim đình đám này, bao gồm các nhà sản xuất Lorenzo di Bonaventura, Don Murphy, Tom DeSanto và Ian Bryce cùng các giám đốc sản xuất Steven Spielberg, Bay, Brian Goldner và Mark Vahradian.

Dự kiến “Transformers 4” sẽ công phá các rạp chiếu phim vào ngày 29/06/2014.


“Transformers 3” (Transformers: Dark of the Moon) đã có buổi công chiếu đầu tiên trên thế giới tại Matxcơva (Nga) vào ngày 24/6/2011 với sự góp mặt của đạo diễn chính Michael Bay cùng diễn viên Shia LaBeouf. 

Trailer Transformers: Dark of the Moon

Bối cảnh của “Transformers 3” (Transformers: Dark of the Moon) vẫn chủ yếu diễn ra ở Trái đất, trong phim phe Autobots gồm: Bumblebee, Ratchet, Ironhide và Sideswipe do Optimus Prime lãnh đạo sẽ trở lại và đối đầu với phe Decepticons xấu xa, những kẻ quyết tâm trả thù cho thất bại của chúng trong “Transformers: Revenge of the Fallen” năm 2009.

Trong phim phe Autobots và phe Decepticons sẽ tham gia vào một cuộc chạy đua vào vũ trụ nguy hiểm giữa Mỹ và Nga, và một lần nữa anh chàng Sam Witwicky (Shia LaBeouf đóng) đã đến với sự trợ giúp của những người bạn robot của mình. Trong phần phim này sẽ có một nhân vật phản diện mới trong tạo hình Shockwave – một kẻ có sức mạnh nguy hiểm và độc tài lên ngôi đứng đầu hành tinh Cybertron khi 2 phe Decepticons và Autobots rời nơi này để chiến đấu trên Trái Đất.

Phe Autobots phát hiện ra một phi thuyền Cybertronian được giấu trên Mặt Trăng. Họ phải chạy đua cùng Decepticons trong cuộc tìm kiếm và khám phá bí mật trong chiếc phi thuyền đó, vì điều này có thể làm xoay chuyển cục diện trận chiến cuối cùng.

Trong phim Transformers: Dark of the Moon, siêu mẫu đồ lót của Victoria's Secret – Rosie Huntington-Whiteley thay thế Megan Fox để sát cánh với tài tử Shia LaBeouf trong những cảnh quay hành động mạo hiểm. Cô vào vai Carly – một trợ lý của Đại sứ quán Anh tại Washington (Mỹ) – và là bạn gái mới của Sam Witwicky sau khi anh này bị bạn gái cũ Mikaela "đá".

“Transformers 3” (Transformers: Dark of the Moon) ngoài sự có mặt của dàn diễn viên quen thuộc là Shia Labeouf, Josh Duhamel, Tyrese Gibson và Rosie Huntington-Whiteley… còn có những nhân vật robot được khán giả yêu mến trong 2 phần trước như Optimus Prime, Bumblebee, Ratcher, Ironhide, Sideswipe cũng xuất hiện trong phần này.

Shia Labeouf - Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers 3 - Shia Labeouf - Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers: Dark of the Moon

Shia Labeouf - Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers 3 - Shia Labeouf - Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers: Dark of the Moon
Nam diễn viên Shia LaBeouf và Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers: Dark of the Moon 

Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers 3 - Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers: Dark of the Moon
Nữ diễn viên Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers: Dark of the Moon

Shia Labeouf - Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers 3 - Shia Labeouf - Rosie Huntington-Whiteley trong phim Transformers: Dark of the Moon
Đoàn làm phim trong buổi ra mắt  “Transformers 3” (Transformers: Dark of the Moon) tại New York, Mỹ

  

Mẫn Tú