Khởi chiếu ''Những người viết huyền thoại''
910 510
09/24/2013 16:26:45

Khởi chiếu ''Những người viết huyền thoại''

Điện ảnh, Khởi chiếu ''Những người viết huyền thoại'' | Tin tức 24h Vntimes

Phim được khởi quay từ tháng 7/2012, với kinh phí không cao so với một phim đề tài chiến tranh.


Vào lúc 19h30 tối qua (23/7) tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra suất chiếu đầu tiên của phim Những người viết huyền thoại (KB: Nguyễn Anh Dũng, ĐD: Bùi Tuấn Dũng). Đây là bộ phim mới “nguyên hộp” do Cục Điện ảnh đặt hàng, Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất, dự kiến sẽ bán cho một nhà phát hành để công chiếu rộng rãi trong thời gian tới.

Sở dĩ có suất chiếu đặc biệt này, vì ngày 18/9 Cục Điện ảnh đã chọn Những người viết huyền thoại để khai mạc tuần phim từ ngày 23 đến 29/9/2013 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, nhằm chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 18.

Lấy bối cảnh chiến tranh chống Mỹ giữa thập niên 1960, Những người viết huyền thoại đề cập đến binh đoàn 559 với vị tướng hậu cần Đinh Đức Thiện, họ phải xây dựng đường ống dẫn dầu vào Nam trong máu lửa. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đây, bộ phim còn tạo dựng các yếu tố chân thật, nhất là những cảm xúc khi cận kề sinh tử. Đạo diễn hi vọng phim này sẽ giúp thay đổi được định kiến cố hữu của người xem với phim nhà nước, nên các yếu tố tạo sự hấp dẫn được chú trọng.

Khởi chiếu 'Những người viết huyền thoại'  Phim được khởi quay từ tháng 7/2012, với kinh phí không cao so với một phim đề tài chiến tranh.
Cảnh trong Những người viết huyền thoại

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cho biết: “Tôi không tô hồng hay chính trị hóa bộ phim, giống như cách mà dư luận từng chê trách. Tôi làm về con người. Tại sao họ là huyền thoại? Và mặc dù phim dựa trên những cứ liệu lịch sử có thật, tôi cũng hình tượng hóa nó thành một phim mang nhiều thủ pháp độc lập. Tôi nghĩ tái tạo hiện thực không có nghĩa là mô phỏng nó”. 

Phim được khởi quay từ tháng 7/2012, với kinh phí không cao so với một phim đề tài chiến tranh. Bùi Tuấn Dũng tâm sự: “Phim này có hơn hai trăm cảnh có sự can thiệp bằng kỹ xảo, không đủ tiền làm kĩ xảo, chúng tôi phải xin thêm tài trợ từ bên ngoài”. Anh cũng cho biết rằng hãng phim và bản thân anh cùng ê-kíp đã tận dụng mọi điều kiện có thể để phim được làm tốt nhất.

Anh cũng nói rằng họ đang rất nỗ lực để tìm hướng phát hành rộng rãi, chứ làm phim mà cất kho thì rất phí phạm. Cũng xin nhắc lại, Bùi Tuấn Dũng từng có hai phim điện ảnh rất được là Đường thư (2004) và Vũ điệu tử thần (2006), nhưng phát hành lại rất yếu, chẳng nhiều người được xem. Đa số các phim nhà nước chưa quen với việc tìm đường phát hành và cũng ít khi dự trù kinh phí thỏa đáng cho việc phát hành, truyền thông…
Phim Những người viết huyền thoại có thời lượng 100 phút, với sự tham gia diễn xuất của Hoàng Hải, Trương Minh Quốc Thái, Tăng Bảo Quyên, Đinh Tuấn Vũ, Nguyễn Mạnh Hưng, Bảo Thanh, Phùng Hoa Hoài Linh, Bùi Dương Kiếm Hùng…/.

Theo Thể thao & Văn hóa