Xin chào Bút Chì - Phim hoạt hình Việt lần đầu ra màn ảnh rộng
910 3176
05/20/2013 18:45:20

Xin chào Bút Chì - Phim hoạt hình Việt lần đầu ra màn ảnh rộng

Điện ảnh, Xin chào Bút Chì - Phim hoạt hình Việt lần đầu ra màn ảnh rộng | Tin tức 24h Vntimes

"Xin chào Bút Chì" là bộ phim hoạt hình Việt Nam đầu tiên làm theo công nghệ stop motion được công chiếu tại rạp. Ngoài ra, Xin chào Bút Chì của phần I đang được phát sóng đều đặn trên HTV7 vào lúc 17h20 thứ bảy và chủ nhật hằng tuần,


Phim hoạt hình Xin chào Bút Chì

Phim hoạt hình Xin chào Bút Chì


Xin chào Bút Chì là phim truyện kể về cuộc sống của những cây bút. Tại góc học tập của cô chủ nhỏ đang là học sinh luôn có những cây bút mực đủ màu sắc. Một ngày, cô chủ đi học về đã mang theo một cây bút chì. Từ đó, cuộc sống vốn vui vẻ của những cây bút mực đã bị xáo trộn khi cô chủ nhỏ rất yêu quý bút chì, thường xuyên sử dụng và cưng chiều hết mực nó do sự tiện lợi.


Những cây bút mực rất buồn và thất vọng. Chúng cho rằng Bút Chì không thể sống cùng Bút Mực được nên quyết định xua đuổi Bút Chì đi, chúng gọt Bút Chì tơi tả rồi quẳng cậu ta xuống sàn, nằm trơ trọi ở một nơi khó tìm thấy.


Lúc này cô chủ đang thi. Không tìm thấy Bút Chì nên phải làm bài bằng Bút Mực khiến bài thi nhem nhuốc, bẩn thỉu và bị điểm kém. Nhìn thấy cô chủ khóc, những cây Bút Mực mới vỡ lẽ mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng nên ân hận. Chúng nhận ra rằng dù có khác biệt nhưng đều là họ nhà bút và đều có thể sống vui vẻ cùng nhau. 


Từng câu chuyện ngắn với kết thúc mỗi câu chuyện là một thông điệp mang tính giáo dục về truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống, bảo vệ môi trường,...


Phim hoạt hình Xin chào Bút Chì


Phần II của Xin chào Bút Chì sẽ được công chiếu trên màn ảnh rộng tại rạp BHD Star Cineplex Icon 68. Phim được chiếu từ 10h00 -12h00 vào buổi sáng bốn ngày chủ nhật trong tháng 6 (ngày 9, 16, 23 và 30/06/2013). Mỗi suất phim dự kiến dài 20 phút gồm 4 tập phim ngắn. Theo đó, tổng cộng 16 tập phim ngắn sẽ được ra mắt trong tháng 6 này.


Vé xem phim sẽ được phát miễn phí tại Ngày hội “Vui hè cùng Bút Chì” lần II/2013 tại Nhà Thiếu Nhi TP.HCM, nhận trực tiếp tại Xưởng phim hoạt hình Xin chào Bút Chì (Số 39 Đinh Công Tráng, Q1, TPHCM) và tại rạp BHD Star Cineplex Icon 68 từ 8h-12h các ngày chiếu phim Xin chào Bút Chì.


Phim hoạt hình Xin chào Bút Chì


Phim hoạt hình Xin chào Bút Chì


Phim hoạt hình Xin chào Bút Chì

Hiện, Xin chào Bút Chì của phần I đang được phát sóng đều đặn trên HTV7 vào lúc 17h20 thứ bảy và chủ nhật hằng tuần

An Huỳnh

Theo Infonet