Hà Nội: Một cháu bé sơ sinh chết "bất thường" tại bệnh viện đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa sau khi mổ đẻ
910 1150
05/24/2012 16:20:29

Hà Nội: Một cháu bé sơ sinh chết "bất thường" tại bệnh viện đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa sau khi mổ đẻ

Tin xã hội, Hà Nội: Một cháu bé sơ sinh chết "bất thường" tại bệnh viện đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa sau khi mổ đẻ | Tin tức 24h Vntimes
VN Times -

Vụ việc xảy ra sáng 23/5, hàng trăm người dân đã kéo đến quây kín bệnh viện đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Mọi người đều muốn có một lời giải thích thỏa đáng về cái chết của một cháu bé sơ sinh.Vụ việc xảy ra sáng 23/5, hàng trăm người dân đã kéo đến quây kín bệnh viện đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Mọi người đều muốn có một lời giải thích thỏa đáng về cái chết của một cháu bé sơ sinh.


Hà Nội: Sở Y tế vào cuộc vụ trẻ sơ sinh chết "bất thường" tại bệnh viện đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa sau khi mổ đẻtre so sinh chet bat thuong benh vien da khoa van dinh

Người nhà sản phụ quây kín bệnh viện đa khoa Vân Đình, 
huyện Ứng Hòa, Hà Nội vì cái chết "bất thường" của một trẻ sơ sinh


Theo anh Đỗ Ngọc Hải (SN 1988), chồng sản phụ Đỗ Thị Thùy Dung (SN 1991, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội), khoảng 10h50 ngày 22/5, sản phụ Dung nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình. Các bác sĩ trong bệnh viện này chẩn đoán sản phụ và thai nhi phát triển bình thường và để đẻ tự nhiên.

Đến khoảng 2h sáng ngày 23/5, chị Dung chuyển dạ, bụng đau dữ dội. Gia đình chị Dung đã nhờ bác sỹ đến thăm khám. Do thai sản đã quá ngày sinh nở, chị Dung sinh lần đầu nên gia đình đã yêu cầu các bác sĩ cho sản phụ Dung được sinh nở bằng biện pháp mổ đẻ.

Sau đó, bác sỹ Trần Đăng Tuấn, phụ trách kíp trực, đã đến khám và phát hiện sản phụ Dung có dấu hiệu suy thai cấp. Gia đình tiếp tục yêu cầu các bác sỹ cho mổ nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến khoảng 5h sáng cùng ngày, sản phụ Dung mới được đưa lên bàn mổ. Khoảng 30 phút sau, các bác sĩ gọi người thân gia đình sản phụ và thông báo cháu bé khó qua khỏi.

Anh Hải bức xúc: “Lúc các bác sĩ gọi tôi vào trong phòng và thông báo tình trạng sức khoẻ của con trai tôi rất xấu, cơ hội sống sót của con tôi chỉ 50%. Ngay lập tức tôi chạy vào phòng mổ, thì thấy toàn thân con tôi đã tím tái. Lúc này, con tôi vẫn chưa được các bác sĩ tắm rửa, mẹ vợ tôi phải lấy khăn lau cho cháu. Có thể con trai tôi chết trước khi mổ.”

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình, khẳng định: “Khi chị Dung vào bệnh viện, tình trạng sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đều bình thường, có thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé là do tai biến trong quá trình chuyển dạ. Cháu bé đã tử vong vào lúc 5h30 sáng.

Gia đình và người thân đang rất hoang mang, yêu cầu làm rõ sự việc và nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Ghi nhận của chúng tôi, một số người thân của phía gia đình sản phụ đã không giữ được bình tĩnh, lao vào đòi hành hung các bác sĩ của bệnh viện.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Tiến Nguyên
Theo Dantri


xemthemcho thu xe du l?ch