Tai nạn xe khách Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) trên quốc lộ 14: Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn
910 3354
05/18/2012 23:14:30

Tai nạn xe khách Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) trên quốc lộ 14: Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Tin xã hội, Tai nạn xe khách Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) trên quốc lộ 14: Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn | Tin tức 24h Vntimes

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Xe bị tai nạn là xe của Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng và có lắp thiết bị giám sát hành trình. Cơ quan chức năng sẽ lấy thiết bị giám sát để xác định tốc độ và nguyên nhân gây ra vụ tai nạn xe khách Quyết Thắng rơi xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) khiến gần 40 người chết thảm.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Xe bị tai nạn là xe của Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng và có lắp thiết bị giám sát hành trình. Cơ quan chức năng sẽ lấy thiết bị giám sát để xác định tốc độ và nguyên nhân gây ra vụ tai nạn xe khách Quyết Thắng rơi xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) khiến gần 40 người chết thảm.


Xe khách rớt cầu ở Đắk Lắk, 34 người chết
Xe Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk): Nhanh chóng khắc phục hậu quả
Tai nạn xe Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) trên quốc lộ 14: UBND tỉnh Đắk Lắk đã có cuộc họp khẩn cấp
Tai nạn xe Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk): Danh sách nạn nhân
Tai nạn xe Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) trên quốc lộ 14: Đã có thêm 2 nạn nhân thiệt mạng
Tai nạn xe khách Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk) trên quốc lộ 14: Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn
Video cứu hộ xe khách Quyết Thắng rơi sông Serepok (Đắk Lắk) 
Tai nạn xe khách Quyết Thắng lao xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk): Đã chở quá số người quy định


Ngay trong sáng nay 18/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải đã cử Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn vào ngay hiện trường để thăm hỏi người bị thương, gia đình có người chết và phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan có liên quan giải quyết vụ tai nạn.

tai nan xe khach quyet thang roi xuong song srepok daklak

Thương tâm những nạn nhân chết thảm trong tai nạn xe khách Quyết Thắng
 rơi xuống sông Srêpôk (Đắk Lắk).Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Xe bị tai nạn là xe của Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng và có lắp thiết bị giám sát hành trình. Cơ quan chức năng sẽ lấy thiết bị giám sát để xác định tốc độ và nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Về công tác khắc phục an toàn và đảm bảo lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14, Thứ trưởng Đông nói: “Trước tiên cần phải khắc phục lan can cầu Srêpôk, điều tiết giao thông để đảm bảo giao thông thông suốt trên Quốc lộ 14.

Ông Đông cũng nhận định đây là vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng, nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra. Tuy nhiên, theo xác định ban đầu điều kiện đi lại tại nơi xảy ra tai nạn không có gì bất thường, các hệ thống báo hiệu vẫn hoạt động bình thường.

Trước khi gặp nạn, xe bị nổ bình hơi phanh

Thông tin báo Người lao động điện tử cho hay trước khi gặp nạn, xe khách 54 chỗ BKS 47V-2371 của HTX Quyết Thắng đã bị nổ bình hơi thắng và phải dừng lại sửa chữa hơn 1 giờ.

Ông Trần Phú, bố vợ anh Lê Công Bằng, tài xế xe khách bị rơi xuống cầu cầu Sêrêpốk, nằm trên Quốc lộ 14, ranh giới giữa Đắk Lắk và Đắk Nông, đêm 17/5 kể lại, nhà anh Bằng nằm gần Quốc lộ 14, đoạn thuộc huyện huyện Krông Pắk - Đắk Lắk, nằm trên tuyến đường xe khách đi qua.

tai nan xe khach quyet thang lao xuong song srepok daklak

Người mẹ già hơn 80 tuổi khóc ngất bên thi thể con trai Lê Công Bằng (SN 1973) 
tài xế chiếc xe định mệnh và con dâu Trần Thị Thanh Trúc (1972)


Vì vậy, khi xe khách xuất bến, chỉ có tài xế 1 là Phạm Ngọc Lâm lái xe. Khi xe đi ngang nhà, tài xế Bằng sẽ lên xe và phụ trách lái xe đi từ Đắk Nông xuống TPHCM.

Khoảng 19 giờ ngày 17/5, tôi và gia đình vợ chồng Bằng (vợ là Trần Thị Thanh Trúc và con Lê Thị Bích Trâm) đang ngồi ăn cơm thì anh nhận được điện thoại của tài xế Lâm nói là xe bị nổ bình hơi thắng tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắk - Đắk Lắk."

"Bằng gọi điện về HTX Quyết Thắng để nhờ đưa thợ lên sửa xe. Sau gần 1 giờ sửa chữa, xe tiếp tục đi. Khi xe đến, Bằng cùng vợ con lên xe (chị Trúc đưa con xuống TPHCM học đại học). Vậy mà cả 2 vợ chồng nó tử nạn còn cháu thì bị đa chấn thương." Ông Phú nghẹn ngào kể.
 
Một số người dân ở xã Ea Phê cũng xác nhận chiếc xe tai nạn thảm khốc đã dừng lại bên đường để sửa chữa khá lâu. Cũng trong chiều hôm nay, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp khẩn về vụ tai nạn giao thông thảm khốc này.

Về tình huống dẫn tới tai nạn, theo một số nhân chứng, do có 2 xe máy rượt đuổi nhau, lạng lách qua đầu xe tải khiến tài xế phải phanh gấp để né tránh, nên xe đâm gãy lan can cầu Serepok, rơi xuống sông. Theo một số mô tả chi tiết hơn, thì xe chạy trước là xe của bọn câu trộm chó, còn xe sau là xe của người dân truy đuổi.

Còn đối với chiếc xe bị nạn, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã khai thác thông tin từ hộp đen gắn trên xe và xác định, ở thời điểm gặp nạn, xe đang chạy với vận tốc 42km/giờ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ tình huống dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng tại Đắc Lăk, tính đến 8 giờ sáng ngày 18/5 đã có 36 người thiệt  mạng và 23 người bị thương đang được cấp cấp cứu tại bênh viện Đa Khoa Đắc Lăk. Danh tính của 30 nạn nhân cũng đã được xác định rõ.

H.T (Tổng hợp)


xemthemcho thu xe du l?ch