Giật mình trẻ 13 “tỉnh bơ” với quan hệ tình dục
910 1221
03/31/2012 20:49:40

Giật mình trẻ 13 “tỉnh bơ” với quan hệ tình dục

Tin xã hội, Giật mình trẻ 13 “tỉnh bơ” với quan hệ tình dục | Tin tức 24h Vntimes

Một cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội thảng thốt, tỷ lệ trẻ con muốn làm “chuyện người lớn” ngày càng nhiều. Không những thế, không ít bậc cha mẹ cũng đang “đau đầu” vì việc con mình… phát dục quá sớm.

Chưa hết cấp 1 đã dậy thì
 
Mấy ngày nay, chị Hằng, nhân viên phòng kinh doanh một công ty xuất khẩu (Trương Định, Hà Nội) luôn trong tình trạng đứng ngồi không yên. Sáng, hơn 8 giờ chị mới đến cơ quan, trưa, 11 giờ chị đã xin phép về, chiều gần 14 giờ mới đến, và chưa đến 16 giờ đã lại nhấp nhổm đi về.
 
Sinh hoạt "thất thường" của chị Hằng khiến nhiều người cùng cơ quan thắc mắc, vì chị Hằng vốn nổi tiếng là người chỉn chu, luôn gương mẫu nhất trong cơ quan. Hỏi ra mới biết, lịch làm việc của chị thay đổi như thế là vì, đứa con gái mới 8 tuổi của chị bỗng nhiên có "chu kỳ" như mẹ.
 
Chị vẫn còn nhớ cảm giác bàng hoàng khi thấy cô con gái bé bỏng hỏi mẹ, vì sao ngực con lại đau? Hỏi kỹ con, chị mới ngớ ra vì hình như con mình đã dậy thì. Lo lắng về việc con lớn sớm quá, chị có đưa con đến bác sỹ khám nội tiết, siêu âm ổ bụng... Kết quả khiến chị bất ngờ là buồng chứng của con gái chị cũng to hơn bình thường. Bác sỹ khẳng định con chị đúng là dậy thì... hơi sớm!

tre em day thi , quan he tinh duc
Vì dậy thì sớm nên các trẻ có tâm lý thích người khác giới sớm hơn bình thường. (ảnh minh họa)
 
Hàng loạt các rắc rối đã phát sinh sau khi chị phát hiện con chị dậy thì. Vì con còn quá bé nên đến "chu kỳ", chị phải lo cho cháu toàn bộ vụ vệ sinh. Cũng vì cháu đã là "thiếu nữ" nên nguy cơ đối với cháu càng cao. Vì vậy, chị phải áp sát mọi hoạt động đi lại của con.
 
"Bây giờ không dám cho cháu đi đâu một mình, cũng không dám để cháu tiếp xúc với bạn khác giới nhiều, đủ thứ phải lo", chị Hằng bộc bạch. Để có thời gian "bảo vệ" con gái, chị Hằng còn dự định xin chuyển sang bộ phận khác dù thu nhập ít hơn!
 
Cũng phải đem con đến bệnh viện khám để kiểm tra về những triệu chứng bất thường của con gái, chị Lan (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ, vì con gái đã học lớp 4 nên chị để cháu tự vệ sinh cá nhân và thỉnh thoảng mới trực tiếp tắm gội cho con gái.
 
Gần đây, khi tắm cho con chị thấy bé An (tên con gái chị) mọc lông nách và quanh bộ phận sinh dục. Hoảng quá, chị Lan đưa con đến bệnh viện khám và đầy bất ngờ với kết quả được thông báo, con chị đã dậy thì sớm! Đáng ngại nữa là con gái chị Lan đã bắt đầu thấy thích, nhớ một bạn ở cùng trường học.
 
13 tuổi đã quan hệ tình dục như cơm bữa
 
Theo Đội trưởng Đội Phòng ngừa buôn bán phụ nữ và trẻ em, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội, Nguyễn Tiến Tần, trong năm 2011, Đội nhận được 70 lá đơn nhờ đi tìm con cái của các bậc phụ huynh.
 
Đáng nói là, những đối tượng bỏ nhà đi này chỉ trong độ tuổi từ 13-15 tuổi, nhưng khi các cán bộ, chiến sỹ của Đội tìm thấy thường thì chúng đang thuê nhà nghỉ để quan hệ tình dục cùng nhau.
 
Nhưng, chính vị Đội trưởng này cũng bày tỏ sự lo ngại về việc, tìm được các em nhỏ này về nhà tuần trước, thì rất nhiều trẻ tuần sau lại... bỏ nhà đi. Có nhiều đứa trẻ bỏ đi không phải vì gia đình nghèo khổ, bố mẹ bất hòa, mà chúng bỏ đi để gặp bạn gái với mục đích... quan hệ tình dục với nhau.

tre em day thi , quan he tinh duc
Người lớn cần phải bình tĩnh trước việc con em mình dậy thì sớm. (ảnh minh họa)
 
Theo Đội trưởng Tần, vì các em đều còn nhỏ tuổi, 13-15 tuổi nên khi bắt được và khi đấu tranh khai thác, các em đều cho biết đã có quan hệ tình dục với nhau nhưng lại rất khó xử lý ở góc độ pháp luật.
 
Bởi, pháp luật chỉ có những khung hình phạt cho đối tượng là người đã trưởng thành giao cấu với trẻ con, trẻ vị thành niên chứ không có khung hình phạt nào quy định về trẻ con giao cấu với trẻ con!
 
Việc trẻ con yêu sớm và quan hệ tình dục sớm nóng đến mức tại nghị trường chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 26/3 vừa qua, việc trẻ con có bầu sớm cũng được đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đại biểu Lê Nam chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 
Đại biểu Lê Nam cho rằng: "Vào hồi 11h30 phút ngày 04 tháng 12 năm 2012 trên kênh VTV1 trong mục đối thoại với Lê Hoàng có kể một câu chuyện có một cặp bé trai, gái 13 tuổi đến gặp bác sĩ, bé gái rất thản nhiên nói: "Cô ơi con lại dính bầu". Vấn đề đó cho thấy một thực trạng đau lòng và nhức nhối hiện nay."
 
Theo phân tích của một chuyên gia tâm lý về dậy thì trẻ em, tâm lý học lứa tuổi đã phân chia các giai đoạn của đời người, trong đó lứa tuổi vị thành niên (hay tuổi dạy thì) là từ 11, 12 đến 14,15 tuổi.
 
Giai đoạn này chính là bước ngoặt của sự phát triển của mỗi cá nhân, thời kì này diễn ra sự phát dục ở cả các em trai và em gái. Sự phát dục này sớm hay muộn là phụ thuộc vào từng cá nhân và có sự khác nhau về giới.
 
Theo nghiên cứu cho thấy, thường sự phát dục của các em trai vào khoảng 15, 16 tuổi, ở các em nữ vào khoảng 13,14 tuổi. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay do ảnh hưởng của đời sống hiện đại thì sự phát dục lại diễn ra sớm hơn.
 
Khoảng 15, 16 tuổi giai đoạn dậy thì kết thúc, các em hoàn toàn có thể sinh nở được và phát huy vai trò theo giới, tuy nhiên các em chưa trưởng thành về mặt cơ thể và đặc biệt là sự trưởng thành về mặt xã hội.
 
Một số nhà khoa học cho rằng lứa tuổi học sinh trung học cơ sở không có sự cân đối giữa phát dục, giữa bản năng tương ứng, những tình cảm và ham muốn đượm màu sắc tình dục với mức độ trưởng thành về mặt xã hội và tâm lý.
 
Xuất phát từ điếu này mà các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh cần phải giúp đỡ các em một cách tế nhị, khéo léo để các em hiểu đúng vấn đề, không làm cho các em băn khoăn lo ngại.
 
Hiện nay có khá nhiều chương trình giáo dục giới tính nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em trong lứa tuổi dạy thì hiểu vấn đề giới tính một cách đúng đắn. Tuy nhiên cách tiếp cận còn dè dặt và chưa thực sự hiệu quả, chưa mang tính rộng rãi.

Nhật Lâm
Theo Vnmedia


cho thu xe du l?ch