Triển lãm “Phong cảnh ở Việt Nam” của họa sĩ người Ba Lan ông Mazurek
910 1575
02/17/2012 16:01:39

Triển lãm “Phong cảnh ở Việt Nam” của họa sĩ người Ba Lan ông Mazurek

Tin xã hội, Triển lãm “Phong cảnh ở Việt Nam” của họa sĩ người Ba Lan ông Mazurek | Tin tức 24h Vntimes

Văn Hiến - Tới đây, chương trình triễn lãm với của đề “Phong cảnh ở Việt Nam” của họa sĩ nổi tiếng người Ba Lan, Mazurek sẽ được diễn ra tại tại Hà Nội từ 03 - 10/3/2012.

Poster các bức tranh phong cảnh của họa sỹ Mazurek người Ba Lan

Theo đó, triễn lãm sẽ được tổ chức tại Nhà triển lãm Hàng Bài, Hà Nội, do Đại sứ quán Ba Lan tổ chức. Triễn lãm lần này sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam 33 bức tranh miêu tả vẻ đẹp phong cảnh Việt Nam ở những nơi ông đi qua.

Trước đó, 10/2011, nghệ sỹ đã tới Việt Nam để trưng bày những tác phẩm ngợi ca vẻ đẹp của phong cảnh vùng Lublin - quê hương của ông ở miền Đông Ba Lan. Cũng trong dịp này, Franciszek Ryszard Mazurek đã đi qua những vùng của Việt Nam và vẽ 33 bức tranh với những địa danh quen thuộc mà sắp tới đây ông sẽ giới thiệu đến công chúng Việt Nam như: Gươm, chùa Trấn Quốc…

Với niềm cảm hứng sáng tạo tìm thấy từ những điều quen thuộc và truyền đạt những quan sát đó vào những bức tranh, một lần nữa, tranh của ông khiến chúng ta phải biết khiêm nhường trước dòng chảy của thời gian và chúng lưu giữ lại vẻ đặc trưng của từng vùng cụ thể. Bất chấp những quan điểm về tranh hiện đại, sự sáng tạo của ông là một minh chứng nữa cho vai trò của nghệ thuật hiện thực trong thế giới đương đại.

Dưới con mắt nghệ thuật và bà tay tài hoa của Mazurek, những phong cảnh thiên nhiên đặc trưng của Việt Nam sẽ hiện lên đầy màu sắc và truyền đến người xem niềm tự hào về quê hương đất nước.

Là một họa sĩ tranh phong cảnh nổi tiếng, từ năm 1979 đến nay, Mazurek đã có hơn 30 triển lãm cá nhân và tham gia vào hơn 11 triển lãm tập thể tại nhiều quốc gí trên thế giới. trong đó, Việt Nam luôn là điểm đến được ông ưu ái.

Nhật Vy


cho thu xe du l?ch