Đà Nẵng: Tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế 2012
910 1284
02/02/2012 18:27:42

Đà Nẵng: Tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế 2012

Tin xã hội, Đà Nẵng: Tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế 2012 | Tin tức 24h Vntimes

Văn Hiến - Năm nay, cuộc thi pháo hoa Quốc tế 2012 tại Đà Nẵng (DIFC 2012) với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng” sẽ chính thức diễn ra vào 02 đêm, 29 và 30/4/2012. 


Đây là cuộc tranh tài được mong đợi nhất của 4 nhà vô địch các năm trước đến từ các quốc gia Italia, Pháp, Trung Quốc, Canada và đội chủ nhà Việt Nam. Mỗi đội tham gia trình diễn trong khoảng từ 20 – 22 phút và phải theo đúng chủ đề.

Còn 2 tháng nữa mới đến cuộc thi nhưng thời điểm hiện tại, những công tác chuẩn bị nhằm mang lại thành công đã được lên kế hoạch cụ thể và triển khai.

Để tránh tình trạng chen lấn như mọi năm, năm nay TP. Đà Nẵng đã mở rộng sân khấu với sức chứa 25.174 chỗ ngồi, trong đó khu khán đài chính có 1 nghìn ghế VIP. Khán đài B và C sẽ bố trí thêm các lan can tầm thấp từ 20-40cm để tạo lối đi cố định, không để khán giả ngồi vào khu vực lối đi. Đồng thời để đảm bảo an ninh và phòng cháy nổ tại khu khán đài trong những đêm bắn pháo hoa công an TP. Đà Nẵng kết hợp với Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đảm hiệm.

Bên cạnh đó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách xem pháo hoa trên thuyền, Bộ đội Biên phòng thành phố cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và UBND quận Sơn Trà có phương án tổ chức, quản lý chặt chẽ, bảo đảm an ninh trật tự, bến đậu đỗ… các chủ thuyền phải đăng ký kinh doanh các dịch vụ và phải được cơ quan chức năng kiểm tra trước khi hoạt động, bên cạnh đó nghiêm cấm hoàn toàn những hộ dân sử dụng ghế, chiếu để giữ và cho thuê chỗ.  


Đồng thời việc kiểm soát giá cả trong Lễ hội "Pháo hoa Đà Nẵng 2012" lần này cũng được chú trọng, đặc biệt khách sạn, nhà nghỉ trong dịp này sẽ bị kiểm tra đột xuất, yêu cầu không được tăng giá phòng. Những khách sạn, nhà nghỉ nào không chấp hành sẽ bị xử phạt theo quy định và bị công bố trên các phương tiện truyền thông. 

Tất cả những điểm giữ xe năm nay sẽ thực hiện tổ chức đấu thầu các vỉa hè thuận tiện nhằm hạn chế những bãi giữ xe tự phát, những điểm giữ xe tự phát thu phí cao cũng bị xử phạt nghiêm minh 

Giá vé xem Lễ hội "Pháo hoa Đà Nẵng" năm nay cả trên khán đài và trên thuyền giao động từ 200 đến 300 ngàn đồng.  

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng công tác tổ chức và đảm bảo an ninh mà thành phố Đà Nẵng đưa ra hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trong ngoài nước một cái nhìn mới về mảnh đất, con người và tiềm năng du lịch của thành phố biển xinh đẹp này.   

Lê Chính


cho thu xe du l?ch