Nghệ An: Nghi ăn trộm, chôn sống người để tra khảo
910 1245
05/03/2013 20:26:27

Nghệ An: Nghi ăn trộm, chôn sống người để tra khảo

Tin xã hội, Nghệ An: Nghi ăn trộm, chôn sống người để tra khảo | Tin tức 24h Vntimes

Nghi ngờ Tuấn Anh ăn trộm tiền, một nhóm thanh niên gồm 5 người đã bắt anh này đem ra nghĩa địa chôn sống trong tư thế ngồi xổm chỉ cho hở đầu và hai tay để tra khảo.


Vụ việc nói trên đang gây xôn xao dư luận tại xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Người bị hại là anh Bùi Tuấn Anh (19 tuổi), trú tại thôn Tân Hải, xã Quỳnh Phương.


Tuấn Anh kể lại, chập tối ngày 29/4, anh đang ngồi chơi trong tiệm internet thì một người tên là Phan Tiến Mạnh, người xóm Phương Hồng, xã Quỳnh Phương và một thanh niên khác gọi ra rồi bắt ngồi lên xe chở thẳng tới con đường ven biển gần đó.


chôn sống người

Nạn nhân chỉ hiện trường nơi mình bị nhóm thanh niên chôn sống.


Tại đây, có thêm 3 người nữa đang chờ sẵn vây lại hỏi có phải Tuấn Anh trộm tiền nhà anh Trung. Anh này phủ nhận thì bị nhóm thanh niên đánh đập, dọa ép bắt phải nhận tội. Tuy nhiên, vì không lấy nên anh Tuấn Anh kiên quyết không nhận.


Chưa chịu dừng lại, nhóm người bắt Tuấn Anh ra nghĩa địa thuộc khu vực giáp ranh giữa 2 xã Quỳnh Phương và Quỳnh Liên, trói chân tay và đào hố, lấp đất chôn theo tư thế ngồi xổm, cho hở đầu và hai tay. Khoảng 10 phút sau thì nhóm này đào bới Tuấn Anh và thả cho về nhà.


Sau khi được thả ra, ngay tối hôm đó, nạn nhân đã trình báo sự vụ lên công an xã Quỳnh Phương. Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt để lập biên bản sự việc. Nhóm thanh niên hành hung, bắt anh Tuấn Anh cũng được làm rõ gồm Nguyễn Văn Trung, Phan Tiến Mạnh, Vũ Văn Dương, cùng trú tại xóm Hồng Phong, Hồ Văn Bòng và Phan Văn Tiến cùng trú tại xóm Tân Phong, trong đó Nguyễn Văn Trung là chủ mưu.


Trưởng ban công an xã, ông Đậu Văn Hào xác nhận vụ việc là có thật và cho biết: “Ngày 30/4, cả 5 đối tượng gây ra vụ tra tấn người bị công an xã Quỳnh Phương triệu tập để lấy lời khai. Tại đây, nhóm thanh niên đã nhận tội. Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ và đối tượng lên Trạm công an Hoàng Mai để tiếp tục điều tra, xử lý”.


Trong Nguyễn Văn Châu, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Phương cho hay, 5 đối tượng hành hung anh Tuấn Anh có trình độ học vấn thấp, nhận thức pháp luật non kém. Khi công an xã lấy lời khai thì các đối tượng nói là chỉ dọa nạt nạn nhân và không biết như vậy là phạm tội.


“Do tính chất và mức độ vụ việc khá nghiêm trọng nên chúng tôi đã chỉ đạo công an xã xử lý ngay lập tức, đồng thời báo lên công an huyện. Sự việc đang được cơ quan công an huyện Quỳnh Lưu điều tra, nhưng quan điểm của chính quyền xã là phải xử lý nghiêm, đủ mức răn đe và làm gương cho những thanh niên khác”, ông Châu khẳng định.


Được biết, sau khi xảy ra sự vụ, đại diện các gia đình của nhóm thanh niên trên đã đến nhà Bùi Tuấn Anh xin lỗi nhưng chưa được người nhà của anh này chấp nhận. 

Nam An Thành

Theo Infonetcho thu xe du l?ch