"Kết tội" trộm chó, dân phòng xã Châu Pha (H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đánh đập người dã man
910 1626
07/22/2012 23:18:37

"Kết tội" trộm chó, dân phòng xã Châu Pha (H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đánh đập người dã man

Tin xã hội, "Kết tội" trộm chó, dân phòng xã Châu Pha (H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đánh đập người dã man | Tin tức 24h Vntimes
VN Times -

Sau khi phát hiện những nhười truy đuổi mình là dân phòng anh Lê Văn Diện (Phó giám đốc Công ty TNHH vận tải Hoàng Diện, TP.Vũng Tàu và anh Dương Quang Nhật (làm nghề lái xe) dừng xe lại, chưa nói được câu nào hai anh đã bị nhóm dân quân này đánh đập dã manSau khi phát hiện những nhười truy đuổi mình là dân phòng anh Lê Văn Diện (Phó giám đốc Công ty TNHH vận tải Hoàng Diện, TP.Vũng Tàu và anh Dương Quang Nhật (làm nghề lái xe) dừng xe lại, chưa nói được câu nào hai anh đã bị nhóm dân quân này đánh đập dã man

 

Anh Nhật bị đánh thương tích khắp người

Anh Nhật bị đánh thương tích khắp người - Ảnh Nguyễn Long

 

Theo trình bày của anh Diện (Phó giám đốc Công ty TNHH vận tải Hoàng Diện, TP.Vũng Tàu), tối 20.7, anh cùng anh Nhật (làm nghề lái xe) từ thị trấn Phú Mỹ (H.Tân Thành) đi xe máy qua nhà bạn ở xã Đá Bạc (H.Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) chơi. Do không có bạn ở nhà nên cả hai cùng quay về thị trấn Phú Mỹ.

 

Khoảng gần 22 giờ cùng ngày, khi đi ngang qua ngã tư Châu Pha - Tóc Tiên (ấp Tân Tiến, xã Châu Pha), cả hai gặp một nhóm người quét đèn pin vào người nhưng vẫn điều khiển xe đi tiếp. Theo giải thích của anh Diện, vì đây là đoạn đường vắng vẻ, lại sợ gặp cướp nên anh tăng ga bỏ chạy về thị trấn Phú Mỹ. Đến chỗ có đèn đường, anh Diện phát hiện những người đuổi theo đi trên 3 xe máy là lực lượng dân phòng nên dừng xe lại. Chỉ nói được một câu, nhóm người này xông vào đánh anh Diện và anh Nhật.

 

Khi bị đánh xong, những người này còng tay, chở anh Diện và anh Nhật về ngã tư Châu Pha - Tóc Tiên.

 

"Tại đây, một người đạp vào gáy tôi làm mặt tôi chà xuống nền đường nhựa. Họ lục trong túi quần tôi thấy 1,5 triệu đồng liền nói đây là tiền trộm chó bán được và lấy điện thoại, bóp của tôi cất. Trong lúc đó, họ xé túi quần của Nhật, lục bóp thấy có vài chục ngàn đồng nên trả lại. Lúc này, họ tiếp tục dùng gậy đánh chúng tôi. Người dân đứng xung quanh nghe họ nói chúng tôi là dân trộm chó nên lao vào đánh, đá túi bụi", anh Diện kể.

 

Anh Diện đang được người thân chăm sóc tại Bệnh viện

Anh Diện đang được người thân chăm sóc tại Bệnh viện Bà Rịa - Ảnh: Nguyễn Long

 

Một lúc sau, khi lực lượng Công an xã Châu Pha có mặt, anh Diện và anh Nhật được giải về trụ sở và bị nhốt tại đây đến sáng 21.7. Theo kết quả bệnh án từ Bệnh viện Bà Rịa, anh Diện bị đánh gãy xương sườn số 4, vỡ xương bánh chè chân trái, đa chấn thương vùng đầu, mặt, gãy răng... Sáng 22.7, ông Đoàn Quân Lương - Trưởng Công an xã Châu Pha đã tới bệnh viện hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh Diện.

 

Trao đổi với PV, ông Lương cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc. Ông cho rằng, việc dân quân và dân phòng đánh anh Diện và Nhật sau khi truy đuổi là sai hoàn toàn.

 

"Khi lực lượng tuần tra đưa anh Diện và Nhật về ngã tư để người dân đánh là không đúng, lực lượng có lỗi trong việc này. Tôi cũng đang yêu cầu lực lượng công an làm rõ vụ việc", Bí thư xã Châu Pha Nguyễn Ngọc Lương nói.

 

 

 

 

 

Nguyễn Long - Thành Tín

Theo TNOcho thu xe du l?ch