"Hải đăng Trường Sa" đoạt giải Nhất Xếp sách nghệ thuật
910 547
04/22/2013 07:48:34

"Hải đăng Trường Sa" đoạt giải Nhất Xếp sách nghệ thuật

Tin giáo dục, "Hải đăng Trường Sa" đoạt giải Nhất Xếp sách nghệ thuật | Tin tức 24h Vntimes

Vẽ tranh theo sách trong ngày đọc sách đã dành cho các em học sinh tiểu học yêu thích hội họa với nội dung tranh vẽ về những nhân vật, cảnh vật, con vật yêu thích trong những cuốn sách mà các em đã đọc. Kết quả bức tranh Nàng tiên cá của trường Tiểu học Ngọc Lâm (Long Biên) đã đoạt giải A. Có thể nói đây là hoạt động nhằm phát huy trí tưởng tượng, trí sáng tạo, sự khéo léo của các em nhỏ trong việc đọc sách và vẽ tranh theo sách, tạo ra một sân chơi lý thú trong ngày hội sách.


Hải đăng Trường Sa

Các đơn vị nhận giải thưởng trong ngày đọc sách 2013. Ảnh: Lãng Ma


Đặc biệt, Cuộc thi Xếp sách nghệ thuật lại hấp dẫn người xem bởi những chồng sách được sắp xếp có chủ ý thành những khối hình lạ mắt, sáng tạo thành những khối hình đẹp và ấn tượng, chứa đựng những thông điệp mang nhiều ý nghĩa về con người, cuộc sống, xã hội và tổ quốc. Và giải Nhất đã thuộc về Hải đăng Trường Sa (NXB Thông tin và Truyền thông) và Khuê Văn Các (Công ty TNHH Văn hóa Tràng An).

Ở cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách, Giải Nhất thuộc về trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; ĐH Văn hóa Hà Nội và ĐH KHXH&NV cùng đoạt giải Nhì; Đại học FPT đoạt giải Ba. Giải thưởng giới thiệu sách hay nhất tiếp tục đến với trường CĐ Sư phạm Trung ương, trong khi đó ĐH Văn hóa Hà Nội giành giải năng khiếu hay nhất.


Trao đổi với TT&VH dịch giả, nhà thơ Hữu Việt nhận định đã có chính thư, ắt sẽ có cả ngụy thư; đa thư thì loạn tâm. Việc đọc sách đã đành là rất hay, nhưng việc chọn cho mình những cuốn sách cần thiết, những cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời trong một bể thông tin như hiện nay cũng không phải là một việc dễ dàng. Slogan ngày hội đọc sách năm nay là Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời, các cuộc thi theo từng chủ đề đã là một ý nghĩa, một giá trị hết sức quý báu, đặc biệt đối với tuổi trẻ.Lãng Ma
Theo Thể thao & Văn hóacho thu xe du l?ch