Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng nâng cao chất lượng đào tạo
910 3548
03/26/2013 19:55:58

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng nâng cao chất lượng đào tạo

Tin giáo dục, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng nâng cao chất lượng đào tạo | Tin tức 24h Vntimes

Chiều 26/3, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng đã tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên qua các thời kỳ của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng đã tới dự.


Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng

 

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2 Đà Nẵng nguyên là Trường Trung học Kỹ thuật Y tế 2, tiền thân là Trường Cán bộ Quân - Dân y Trung Trung Bộ được thành lập ngày 26/3/1963, tại sông Re, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi do yêu cầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ sức khoẻ nhân dân lúc bấy giờ. Trong giai đoạn trước năm 1975, trường đã đào tạo được hơn 1.200 cán bộ y tế. Số cán bộ này đã phục vụ đắc lực cho chiến trường miền Nam trong việc chăm sóc sức khoẻ cho thương bệnh binh và tham gia chiến đấu, góp phần không nhỏ vào chiến thắng mùa xuân năm 1975

 

Sau ngày đất nước giải phóng, trường đã tập trung mở rộng quy mô đào tạo, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng công tác đào tạo trong tình hình mới. Hiện nay, trường có 224 cán bộ giảng dạy, trong đó số cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học trở lên chiếm 60%. Trường hoạt động theo mô hình đào tạo đa ngành, với 9 ngành cao đẳng, 10 ngành trung cấp y, dược và kỹ thuật y tế với quy mô đào tạo hơn 6.000 sinh viên. Từ năm 1975 đến nay, trường đã đào tạo được gần 22.950 cán bộ y tế cho 27 tỉnh, thành trong cả nước. Các thế hệ sinh viên của nhà trường đã phát huy tốt phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Hiện tại, trường không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đạo tạo thông qua công tác nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế với các trường đại học của Thuỵ Điển, Nhật Bản, Anh... qua chương trình cấp học bổng, trao đổi sinh viên.

 

Phát huy truyền thống tốt đẹp đã đạt được, trong thời gian tới, nhà trường thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo, liên kết với một số trường đại học Y - Dược trong và ngoài nước đào tạo trình độ đại học và sau đại học; tăng quy mô đào tạo hợp lý, trên cơ sở chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo; tiếp tục phát triển các cơ sở thực hành tiền lâm sàng, các phòng thí nghiệm của trường cả về quy mô và chất lượng; từng bước xây dựng và phát triển Trung tâm Chẩn đoán y khoa của trường trở thành Bệnh viện thực hành có đội ngũ cán bộ giỏi. Trường mở rộng cơ sở hạ tầng, đầu tư các trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật y học góp phần vào công tác khám chữa bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân thành phố và trong khu vực./.

 

Đỗ Trưởng xemthemcho thu xe du l?ch