Triều Tiên bắt thanh niên phải để "kiểu tóc Kim Jong-Un"
910 581
03/27/2014 08:24:34

Triều Tiên bắt thanh niên phải để "kiểu tóc Kim Jong-Un"

Tin thời sự, Đàn ông Triều Tiên phải để tóc giống Kim Jong-Un | Tin tức 24h Vntimes

Theo thông tin mới được tờ Time thu thập thì từ nay, tại Triều Tiên mọi người đàn ông đều sẽ phải cắt tóc giống với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Đây là một đạo luật đã được Bình Nhưỡng đưa ra cách đây hai tuần song giờ mới được lan tỏa khắp đất nước.


Kim Jong-Un, Triều Tiên, tin thời sự
Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-Un do KCNA phát hôm 7/3/2014 (Nguồn: AFP)


Trong quá khứ, mọi công dân Triều Tiên có quyền lựa chọn kiểu tóc của mình theo danh sách những kiểu đầu đã được nhà nước chấp thuận.

Phụ nữ có tổng cộng 14 lựa chọn, trong đó tóc ngắn được dành cho những người lập gia đình còn những phụ nữ độc thân được phép thoải mái hơn với tóc dài và có thể để xoăn

Xem thêm >> Cuộc sống 'ăn chơi' về đêm ở Triều Tiên

Để tóc dài cũng là một điều bị cấm đoán với đàn ông, khi họ không được để tóc dài hơn năm phân (người già được phép để tóc dài khoảng 7 phân) và cũng chỉ được chọn từ 10 kiểu tóc đã quy định Song hiện tại, mọi công dân nam của Triều Tiên đều sẽ phải cắt tóc giống như ông Kim Jong-Un.

Tờ Korea Times của Hàn Quốc dẫn lời một người Triều Tiên giờ đang sinh sống tại Trung Quốc cho biết kiểu tóc giống như Kim Jong-Un không thịnh hành bởi nó gợi nhớ tới những người buôn lậu Trung Quốc.

Xem thêm >> Ảnh hiếm hoi về sắc đẹp của đệ nhất phu nhân Triều Tiên

Nguồn tin giấu mặt này khẳng định: “Cho tới giữa thập niên 2000, chúng tôi gọi đây là kiểu tóc ‘dân buôn lậu Trung Quốc’”.

Tuy vậy, phụ nữ vẫn được phép chọn một trong các kiểu tóc đã quy định từ trước.Theo QUỐC THỊNH (VIETNAM+)


cho thu xe du l?ch