Hà Nội: Nam sinh ĐH Sư phạm Thể dục thể thao bị bạn đâm chết tại KTX
910 712
11/22/2013 10:34:32

Hà Nội: Nam sinh ĐH Sư phạm Thể dục thể thao bị bạn đâm chết tại KTX

Tin pháp luật, Hà Nội: Nam sinh ĐH Sư phạm Thể dục thể thao bị bạn đâm chết tại KTX | Tin tức 24h Vntimes

Bị nhắc nhở giữ trật tự buổi đêm tại kí túc xá trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, nam sinh học lớp cầu lông đã cầm dao lao từ giường tầng xuống, đâm một nhát thấu tim, cướp đi mạng sống nam sinh lớp võ thuật.


Vụ việc nghiêm trọng vừa xảy ra đêm 20/11 tại khu nhà C5 – Kí túc xá trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội (địa chỉ tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Theo lời một số nhân chứng, vào khoảng 23h ngày 20/11, nam sinh viên Trần Ngọc Anh (sinh năm 1994, lớp Võ thuật K45, thành viên Đội thanh niên xung kích) đến phòng 208 nhà C5 để nhắc nhở sinh viên Nguyễn Đình Lâm (sinh năm 1994, lớp Cầu lông K45) giữ trật tự do phòng Lâm bật tivi quá to.

Sau vài câu lời qua tiếng lại, Lâm đang ở trên giường tầng đột ngột cầm dao lao xuống, đâm một nhát vào ngực Ngọc Anh. Sự việc diễn ra quá bất ngờ và nhanh chóng đến mức các sinh viên cùng phòng với Lâm cũng không kịp theo dõi.

Ngọc Anh sau khi bị đâm chỉ kịp hét lớn rồi gục xuống. Hoảng sợ, Lâm vứt dao rồi bỏ chạy nhưng ngay sau đó đã bị đội thanh niên xung kích đang làm nhiệm vụ bắt được.

Sinh viên Ngọc Anh nhanh chóng được đưa vào bệnh viện huyện Chương Mỹ gần đó cấp cứu, sau đó được chuyển ngay lên bệnh viện Quân đội 103. Nhưng đến khoảng 3h30 ngày 21/11, nam sinh này đã không qua khỏi và tử vong.

sinh viên ĐH Thể dục thể thao bị đâm chết
Nhà C5 - Kí túc xá ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, nơi xảy ra vụ án mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bắt giữ Nguyễn Đình Lâm và thực hiện các công tác nghiệp vụ.

Ngày 21/11, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Duy Quyết – Phó hiệu trưởng trường ĐHSP TDTT Hà Nội, người trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc trên từ lúc vừa xảy ra – cho biết: “Đây là sự việc hết sức đáng tiếc, đau lòng, lần đầu tiên xảy ra tại trường kể từ khi thành lập hơn 50 năm qua. Đau xót hơn khi nó xảy ra đúng ngày 20/11, sau khi thầy trò nhà trường vừa có một ngày kỉ niệm vui vẻ và ý nghĩa”.

Nói chi tiết về diễn biến vụ việc, ông Quyết cho biết: “Qua lời khai ban đầu của Lâm và thông tin chúng tôi nắm bắt được, tối 20/11, các sinh viên cùng lớp Võ thuật K45 với Ngọc Anh đi hát karaoke (chưa rõ Ngọc Anh có tham gia không). Trên đường về, nhóm sinh viên trên có xảy ra trêu chọc dẫn đến xích mích với Nguyễn Đình Lâm. Sự việc ngay sau đó đã được dàn xếp ổn thỏa”.

“Theo quy định của nhà trường, 22h30, các sinh viên trong kí túc xá phải tắt đèn đi ngủ, giữ trật tự chung. Nhưng đến khoảng 23h, phòng của Lâm vẫn bật tivi to, gây ảnh hưởng đến xung quanh. Thấy vậy, Ngọc Anh là thành viên đội thanh niên xung kích đã đến phòng Lâm nhắc nhở. Lúc này, Lâm nhắc lại vụ va chạm lúc tối và hỏi ai trong lớp Ngọc Anh đã đẩy mình. Ngọc Anh nửa đùa nửa thật nhận mình là người đó thì Lâm bất ngờ cầm con dao gọt hoa quả để trên giường lao xuống, đâm vào ngực Ngọc Anh một nhát rồi rút dao ra ngay”, ông Quyết thuật lại.

sinh viên ĐH Thể dục thể thao bị đâm chết
Vụ việc đau lòng đang khiến sinh viên và người dân xung quanh trường chú ý, bàn tán.

Vị phó hiệu trưởng cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông và các nhân viên, sinh viên trong trường đã nhanh chóng đưa Ngọc Anh đi cấp cứu, đồng thời báo cho cơ quan chức năng địa phương và lực lượng công an đến giải quyết. “Phía nhà trường đã làm mọi khả năng có thể nhưng tiếc là không cứu được em Ngọc Anh. Chúng tôi cũng đã thực hiện theo đúng các quy định và phối hợp đầy đủ với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc này”, ông Quyết nói.

Ông Quyết cho biết thêm, cả hai sinh viên trên đều chưa từng vi phạm quy định của nhà trường, Ngọc Anh còn là lớp trưởng, thành viên đội thanh niên xung kích của trường.

“Sau khi gây ra vụ việc nghiêm trọng, bản thân Lâm cũng bàng hoàng không hiểu vì sao lại hành động như vậy. Ngay trong ngày 21/11, gia đình em Ngọc Anh đã đưa thi thể em về quê để làm đám tang và an táng. Nhà trường đã cử đại diện đến viếng, thăm hỏi và sẽ có những khoản hỗ trợ để gia đình em Ngọc Anh vượt qua mất mát, khó khăn to lớn này”, ông Quyết cho biết.

Nguyễn Đình Lâm hiện đang bị tạm giữ tại cơ quan công an huyện Chương Mỹ. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo Kenh 14


cho thu xe du l?ch