Long An: Cả nhà ông trùm sản xuất ma tuý bị truy tố mức án tử
910 2335
03/23/2013 07:44:12

Long An: Cả nhà ông trùm sản xuất ma tuý bị truy tố mức án tử

Tin pháp luật, Long An: Cả nhà ông trùm sản xuất ma tuý bị truy tố mức án tử | Tin tức 24h Vntimes

Đầu tháng 4/2013, TAND tỉnh Long An sẽ đưa ra xét xử vụ án ông trùm ma túy Lục Gia Khánh và đồng bọn sản xuất, tiêu thụ trên 100 kg ma túy đá để bán cho các con nghiện. Trong vụ án có đến 15 bị can đều là thành viên trong gia đình Khánh bị truy tố với mức án cao nhất là tử hình.


sản xuất ma tuý tại long an

Căn biệt thự ở Đức Hòa, Long An - nơi sản xuất lượng lớn ma túy

 

Theo bản cáo trạng, từ năm 2011, Lục Gia Khánh (SN 1987) lên mạng internet để tìm công thức sản xuất ma túy (Methamphemine). Theo đó, ma túy đá được sản xuất từ các tiền chất Pseudoephedrine, Loratadine, được chiết xuất từ 5 loại thuốc tây: Asmin, Admincort, Asmanal, Denausal và Cézild kết hợp với các loại hóa chất khác để bào chế ma túy đá. Theo đó, ma túy tổng hợp được chế biến từ gốc của một số loại thuốc, hóa chất, Khánh lợi dụng những kẽ hở trong khâu quản lý để thu gom những thuốc tân dược có chứa một hoạt chất gây nghiện tỉ lệ thấp.

 

Tiếp đó, Khánh đã tìm và làm quen với Nguyễn Phú Hản tìm nguồn hàng cung cấp thuốc tây. Từ tháng 7/2011 đến lúc bị bắt (tháng 4/2012), Khánh được Hản cung cấp hơn 400 thùng thuốc tây của 5 loại thuốc tiền chất ma túy. Mỗi thùng thuốc tây sau khi được lột tách vỏ, lấy viên nan cho vào pha chế. Qua đun nấu, kết hợp với các loại hóa chất để ra thành phẩm ma túy đá, mỗi thùng thuốc tây làm được khoảng 350g ma túy đá.

 

Khánh thuê nhiều đối tượng tham gia vào quá trình sản xuất và bán ma túy như Nguyễn Minh Tâm, Lê Thị Yến Trinh, Lưu Ánh Viên, Vầy Nhựt Hoa… tại căn nhà số 759/17/5 Hương Lộ 2, khu phố 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, chúng chuyển sang căn nhà kế bên 759/13/4 Hương Lộ 2. Cuối năm 2011, cha của Khánh là Lục Kiên mua đất xây dựng ngôi biệt thự rộng hàng ngàn mét vuông tại ấp Bình Lợi, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, Long An để Khánh về đây tiếp tục sản xuất.

 

Từ tháng 11/2011, Khánh đã 3 lần bán ma túy cho một người ở Campuchia (mỗi lần 300 g) với giá 720 triệu đồng. Tháng 3/2012, Khánh trực tiếp bán ma túy cho một đối tượng khác tại quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh với tổng số lượng là 1 kg, giá 700 triệu đồng. Một tháng sau, Khánh tiếp tục bán 0,5 kg ma túy cho một đối tượng chưa rõ lai lịch ở phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với giá 350 triệu đồng. Ngoài ra, Khánh còn chỉ đạo nhiều đàn em, đặc biệt là Nguyễn Minh Tâm, bán ma túy cho nhiều đối tượng với số lượng lớn.

 

Với hành vi trên, Lục Gia Khánh, Lục Gia Quy (em Khánh), Nguyễn Minh Tâm, Đào Cẩm Hùng bị truy tố theo khoản 4 Điều 193 và khoản 4 Điều 194 BLHS về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy", "Mua bán trái phép chất ma túy". Nguyễn Ngọc Lâm, Lưu Ánh Viên, Vầy Nhựt Hoa, Lưu Bích Yến (em Khánh), Lê Thị Yến Trinh, Lưu Chí Mẫn, Vầy A Thị (mẹ Khánh), Sầm Anh Thư (vợ Khánh), Lục Kiên (cha Khánh), Nguyễn Phú Hản, Nguyễn Thị Nho bị truy tố theo khoản 4 Điều 193 BLHS. Hai bị can còn lại bị truy tố tội "Che giấu tội phạm" theo khoản 1 Điều 313 BLHS.


Phan Ngọcxemthemcho thu xe du l?ch