Kon Tum: Giám đốc Sở Tài chính khai man vụ mất trộm 64 cây vàng
910 4858
03/22/2013 07:36:38

Kon Tum: Giám đốc Sở Tài chính khai man vụ mất trộm 64 cây vàng

Tin pháp luật, Kon Tum: Giám đốc Sở Tài chính khai man vụ mất trộm 64 cây vàng | Tin tức 24h Vntimes

Ngày 20/3, Công an TP.Pleiku (Gia Lai) đã bắt tạm giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ trộm là Nguyễn Quốc Nam (21 tuổi), Lê Đình Trung (24 tuổi), Nguyễn Mạnh Quân (23 tuổi) và Lê Đình Đạt (21 tuổi, cùng trú P.Yên Đỗ, TP.Pleiku) có liên quan tới vụ trộm xảy ra tại nhà bà Trần Thị Xuân Lan (Trưởng phòng Tổ chức, Cục Thuế tỉnh Gia Lai) và chồng là Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum.


Vụ trộm 64 cây vàng tại Kon Tum

Một trong những tang vật của vụ trộm.

 

Điều bất ngờ, trong khi gia chủ báo mất 4 cây vàng thì, 3 đối tượng lại khai nhận số tài sản trộm được tại nhà bà Lan là 64 cây vàng, 1 máy vi tính hiệu HP, 1 sừng bò tót, 1 khẩu súng điện...chứ không phải chỉ 4 cây vàng như bà Lan đã khai báo.

 

Theo lời khai ban đầu, cuối tháng 12/2012, sau khi lên kế hoạch thăm dò, rình rập, lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, bọn chúng đã đột nhập nhà bà Trần Thị Xuân Lan (117 Cao Bá Quát, P.Yên Đỗ, TP.Pleiku) lấy trộm nhiều tài sản. Tài sản bị mất gồm 63 lượng vàng SJC, nữ trang, dây chuyền vàng; lắc, nhẫn đeo tay tổng cộng 15 chỉ vàng, 1 máy vi tính hiệu HP, 1 sừng bò tót, 1 khẩu súng điện... với tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng

 

Được biết, bà Trần Thị Xuân Lan là Trưởng phòng Tổ chức tại Cục Thuế tỉnh Gia Lai và chồng là Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum. Sau khi phát hiện bị mất trộm, bà Lan báo với công an phường Yên Đỗ có trộm đột nhập nhưng không mất gì. Khoảng một tuần sau, bà Lan lại có đơn trình báo Công an TP Pleiku là kẻ trộm đột nhập đêm 31/12/2012 đã lấy cắp của gia đình 5 cây vàng. Sau khi nhóm trộm bị bắt, bà mới thừa nhận đã mất 65 lượng vàng cùng nhiều nữ trang và tài sản quý giá khác.

 

Một trong những thủ phạm khai nhận, đã bán một số vàng và nữ trang để chia cho đồng bọn tiêu xài, mua heroin và ăn nhậu ở các quán bar; số vàng và nữ trang còn lại được đào hố chôn trong vườn thuộc căn nhà 245 Phan Đình Phùng. Kiểm tra nơi cất giấu vàng, cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ được 7 lượng vàng SJC, một xe máy, một số nữ trang và một số gói bột trắng được cho là heroin.

 

Hiện Nguyễn Ngọc Thuận (SN 1992), trú tại tổ 6, phường Yên Đỗ, TP Pleiku đang bỏ trốn và "ôm" theo 20 lượng vàng

 

 

Ngọc Hoangcho thu xe du l?ch