Vụ vợ bí thư xã giết người đốt xác: Hung thủ thừa nhận có giết người
910 3887
03/21/2013 12:15:12

Vụ vợ bí thư xã giết người đốt xác: Hung thủ thừa nhận có giết người

Tin pháp luật, Vụ vợ bí thư xã giết người đốt xác: Hung thủ thừa nhận có giết người | Tin tức 24h Vntimes

Trong lời khai mới nhất, nghi can Lê Thị Hường (SN 1975, trú ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu) đã thừa nhận hành vi đốt và phi tang thi thể bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1961, là Chủ tịch hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức).


Giết người đốt xác

Đống rác nơi hung thủ Hường chôn xác nạn nhân.

 

Bà Hường cho biết, trưa ngày 14/5/2012 có nhờ bà Hà đến nhà sửa chữa máy bơm nước. Trong lúc bất cẩn bà Hà bị điện giật tử vong. Quá hoảng sợ nên bà Hường mang thi thể bà Hà ra ngoài vườn đốt suốt gần 2 ngày đêm rồi phi tang ở nhiều nơi.

 

Theo một lãnh đạo công an tỉnh này cho biết, đến nay bà Hường đã khai báo thực hiện 2 vụ giết người nhưng lời khai còn nhiều điểm chưa thống nhất; cần thu thập thêm chứng cứ, chờ kết quả giám định mới rõ ràng được. Trong quá trình điều tra, bà Hường thay đổi lời khai liên tục khiến công tác truy vấn gặp nhiều khó khăn.

 

Trước đó, khi cơ quan công an khám nghiệm, thu hồi một số mảnh xương trong vườn nhà bà Hường, ông Võ Thanh Mỹ (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kim Long – là chồng bà Hường) khẳng định đó là xương động vật "Tôi không tin vợ tôi giết người tàn độc như thế". Ông Mỹ đã bị cấp trên yêu cầu viết tường trình. Cả 2 lần tường trình, ông này đều nói rõ không biết gì về việc vợ mình giết người hay đốt xác phi tang. Trong tường trình thứ 2, ông Mỹ viết khi cơ quan công an tìm thấy các mảnh xương nghi là xương người; lần này ông nói xấu hổ khi biết vợ mình nhặt được điện thoại di động nhưng không trả lại cho người bị đánh mất.

 

Anh Nguyễn Hải Sơn (con trai bà Nguyễn Thị Thủy Bình Hà) tỏ thái độ không vừa lòng vì sự chậm trễ của cơ quan chức năng trong việc phối hợp truy tìm mẹ anh, khi bà vừa mất tích. Bà Hà được xác định mất tích kể từ chiều 14/5. Sau nỗ lực tìm kiếm, 2 ngày sau anh Sơn đã trình báo với UBND xã Kim Long và công an huyện Châu Đức. Tuy nhiên, 1 ngày sau phó Chủ tịch UBND xã Kim Long, Huỳnh Kim Tiến đã ra thông báo "sẽ xem xét kỷ luật bà Hà vì chuyện bà tự ý nghỉ việc, bỏ nhiệm sở".

 

Những lá đơn kêu cứu, lo lắng về sự mất tích bí ẩn của người mẹ của anh Sơn gửi đi đều bị lãng quên. Ngày 7/6 và 13/6/2012, lần lượt Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng (C48) - Bộ Công an và Thanh tra Bộ công an có chuyển đơn về công an huyện Châu Đức xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, nhưng gia đình không nhận được phản hồi nào.

 

Mãi đến giữa tháng 1/2013 khi bà Hường ra tay sát hại bất thành vợ chồng chủ nợ khác tại nhà riêng, rồi bị bắt giữ; khi đó công an mới vào cuộc vụ mất tích bí ẩn của bà Hà.

 

Anh Sơn cũng đưa ra nhiều đơn thư tố cáo của bà Hà được xác định là trước khi mất tích, bà tố cáo lãnh đạo xã Kim Long có sai phạm trong chi tiêu ngân sách gần 600 triệu đồng.

 

 

Phan Ngọcxemthemcho thu xe du l?ch