Vụ vợ bí xã giết người đốt xác: chồng bà Hường khẳng định không biết gì
910 1299
03/20/2013 07:41:03

Vụ vợ bí xã giết người đốt xác: chồng bà Hường khẳng định không biết gì

Tin pháp luật, Vụ vợ bí xã giết người đốt xác: chồng bà Hường khẳng định không biết gì | Tin tức 24h Vntimes

Liên quan đến vụ việc bà Lê Thị Hường (52 tuổi, vợ Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) giết người, đốt xác chôn trong vườn nhà, chồng bà ông Võ Thanh Mỹ khẳng định không biết về việc này.


Vợ bí thư xã giết người

Chân dung "quan bà" Lê Thị Hường

 

Ngày 14/3, cảnh sát đã tìm thấy nhiều mẩu xương chỉ chôn sâu 20 -30 cm tại khu vực dãy cao su của hàng xóm, giáp ranh hàng rào nhà bà Hường. Ở các gốc cà phê, vị trí cũng gần hố rác, nhiều tro cốt cũng được phát hiện.

 

Ông Võ Thanh Mỹ (Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức, chồng của bà Lê Thị Hường) được triệu tập tới hiện trường để trực tiếp nghe đọc lệnh khám xét và chứng kiến quá trình công an truy tìm chứng cứ trong vườn nhà mình. Chứng kiến cảnh công an tìm thấy hài cốt cháy đen trong khu vực nhà mình, ông Mỹ bị sốc nặng và phải uống 2 viên thuốc. Ông Mỹ bị mời lên phía trước nhà lấy lời khai.

 

Trong bản tường trình này, ông Mỹ cho biết, ông về nhận công tác tại xã Kim Long khoảng cuối năm 2009. Khi ấy bà Dương Thị Thủy Bình Hà (nạn nhân nghi bị giết và đốt xác) là thủ quỹ kiêm chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, thường xuyên đến nhà bàn chuyện công việc và bàn chuyện hội phụ nữ với bà Hường. Ông đã nhắc bà Hà không được bàn việc cơ quan tại nhà riêng của ông. Trong khoảng từ năm 2010 đến tháng 5/2012, bà Hà thường xuyên đến nhà bà Hường chơi, đôi khi rủ đi mua sắm, du lịch nhưng gia đình ông từ chối. Do biết bà Hà có một số mối quan hệ phức tạp nên ông Mỹ cũng không muốn bà Hường tiếp xúc nhiều với bà Hà.

 

Trong thời gian bà Hà mất tích, bà Hường có nhặt được chiếc điện thoại được cho là có SIM số của bà Hà khi nghe Công an huyện Châu Đức hỏi tới. Tuy nhiên, thời điểm bà Hường mang điện thoại về ông không hay đó là điện thoại của bà Hà. Thời điểm bà Hà mất tích, ông Mỹ vẫn đi làm bình thường, khi về nhà ông không thấy bà Hường có biểu hiện gì khác thường, cũng không thấy đốt rác. Ông Mỹ cho hay không biết chuyện vay nợ giữa bà Hường và bà Hà, cũng chưa từng thấy giấy tờ ghi nợ nào.

 

Về số xương cốt trong vườn nhà, ông Mỹ giải thích: "Năm ngoái, tôi bị gãy xương ống chân, bà Hường mua rất nhiều xương cốt, cua ghẹ hầm cho tôi ăn. Những ngày giáp Tết, gia đình tôi bị bọn trộm thuốc chết 3 con chó, bọn chúng chỉ lấy được 1 con, còn 2 con tôi mang ra hố rác đốt. Do đó, xương cốt công an thu được chủ yếu là... xương chó và heo, bò. Những ngày cơ quan điều tra làm việc, không ai hỏi tôi câu nào nên tôi không kể. Tôi đã yêu cầu mấy anh công an bên tỉnh phải làm nhanh rồi cải chính cho vợ tôi, đừng để con tôi phải chịu ảnh hưởng. Tôi tin chắc ngày đó phải có".

 

Theo nguồn tin không chính thức, ngoài việc nợ những người quen biết tại các xã Cù Bị, Kim Long, Xà Bang, huyện Châu Đức, bà Hường nợ hơn 10 cán bộ dưới quyền của chồng mình tổng cộng gần 1 tỉ đồng.

 

Hiện tai, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã quyết định cho ông Võ Thanh Mỹ ngưng giữ chức bí thư Đảng ủy xã Kim Long. Thường vụ Huyện ủy điều động ông Mỹ về công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy và chờ Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. Tuy nhiên, hiện Huyện ủy vẫn quyết định cho ông Mỹ nghỉ ngơi để ổn định tinh thần, đảm bảo sức khỏe, chăm sóc con cái trong thời gian điều tra vụ án.

 

Phan Ngọccho thu xe du l?ch