Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người, trách nhiệm thuộc về ai?
910 3306
01/07/2013 09:53:15

Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người, trách nhiệm thuộc về ai?

Tin pháp luật, Thẩm mỹ viện Linh Nhung làm chết người, trách nhiệm thuộc về ai? | Tin tức 24h Vntimes

Sự việc chị Trần Thị Thu Hương (SN 1971, quốc tịch Hồng Kông) đến thẩm mỹ viện Linh Nhung (số 255 Xã Đàn, quận Đống Đa) vào ngày 4-1 để làm thẩm mỹ xóa sẹo trên môi, đến 17 giờ cùng ngày thì bất tỉnh và được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng đã tử vong lúc 1 giờ 30 phút ngày 5-1 đang khiến dư luận xôn xao.


Thẩm mỹ viện Linh Nhung - VNT

TMV Linh Nhung đã đóng cửa sau khi làm chết một phụ nữ làm thủ thuật xóa sẹo trên môi

 

Thẩm mỹ viện Linh Nhung hiện có 3 cơ sở (2 ở Hà Nội, 1 ở TP HCM), được thành lập bởi Ths.Bs Võ Tiến Huy. Thời gian gần đây, trên các trang bán hàng theo nhóm qua mạng như Nhóm Mua, Mua Chung và các kênh quảng cáo Online khác, Thẩm mỹ viện ( TMV) Linh Nhung quảng bá rất rầm rộ về các dịch vụ của mình từ làm đẹp đơn thuần đến phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị thẩm mỹ da, laser thẩm mỹ, thẩm mỹ không cần phẫu thuật, phun xăm thẩm mỹ...

 

Trên trang web của TMV này còn quảng cáo: "Giám đốc Thẩm mỹ viện, bác sĩ Võ Tiến Huy là chuyên gia phẫu thuật giàu kinh nghiệm, tu nghiệp nhiều năm tại các nước có nền thẩm mỹ phát triển như: Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: nâng ngực nội soi; nâng mũi bọc sụn tự thân công nghệ Hàn Quốc; bấm mí Hàn Quốc không cần phẫu thuật; cắt bỏ, hút bỏ tuyến hôi nách vĩnh viễn chỉ bằng một lần phẫu thuật; tạo hình thành bụng, thu nhỏ thành bụng…"

 

Thậm chí, "Bác sĩ Huy cũng đã áp dụng thành công phương pháp nâng ngực nội soi qua đường rốn theo công nghệ tiến tiến của Mỹ tại Việt Nam".

 

Thực tế, theo điều tra của PV, với các kênh quảng cáo này, TMV Linh Nhung thu hút được một lượng khách hàng khá đông đảo. Giá dịch vụ tại TMV này cũng đắt vào Top 10 của Hà Nội. Tuy nhiên, theo Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường thì thẩm mỹ viện Linh Nhung chỉ được cấp phép làm những thủ thuật đơn giản (cắt mí mắt, xăm mắt, xóa sẹo…).

 

Sự việc chị Hương chết sau khi làm thẩm mỹ tại TMV Linh Nhung một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với ngành y tế nói chung và Sở y tế Hà Nội nói riêng trong hoạt động quản lý, cấp phép và thanh kiểm tra hoạt động của các TMV.

 

Cách đây không lâu, PLVN từng phản ảnh việc TMV Tuyết Linh "dịch vụ kiểu cơm tù", thậm chí còn đe dọa nhà báo khi tác nghiệp, thế nhưng sự việc khi được phản ảnh lên Thanh tra Sở y tế thì sau đó hoàn toàn chìm vào im lặng.

 

Điều tra của PV cho thấy đa phần các TMV lớn, nhỏ tại Hà Nội đều quảng cáo quá với thực tế, giá dịch vụ để thả nổi "tùy theo túi tiền và sự dại dột" của khách hàng nhưng hầu như ngành y tế đều bỏ qua thực tế này dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như tại TMV Linh Nhung.

 

Trước đó, tại TMV Hà Nội cũng xảy ra việc một phụ nữ tới cắt mí mắt, nâng ngực sau đó đã tử vong. Sau cái chết này, Sở Y tế Hà Nội đã có cuộc thanh tra tổng quát và đưa ra kết luận : có không ít cơ sở thẩm mỹ tư nhân hoạt động chui và cả những cơ sở đã được cấp phép nhưng vẫn quảng cáo và thực hiện nhiều kỹ thuật không được phép thực hiện tại cơ sở y tế, thẩm mỹ tư nhân như: nâng ngực, nâng mông, hút mỡ bụng, hút mỡ chi... gây nguy hiểm cho người được phẫu thuật.

 

Cũng sau vụ đình đám ở TMV Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã tạm thời ngưng cấp phép cho các cơ sở hành nghề y tư nhân được làm các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nhưng sau đó (cuối năm 2011) lại cấp phép ồ ạt trở lại.

 

Dư luận không thể không đặt dấu hỏi cho Sở Y tế Hà Nội khi sau những sự cố đáng tiếc như vụ TMV Hà Nội, TMV Linh Nhung.

 

 

 

 

Ngân Hà

Theo PLVNcho thu xe du l?ch