Lừa xin việc rồi bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm
910 560
12/07/2012 11:49:36

Lừa xin việc rồi bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Tin pháp luật, Lừa xin việc rồi bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm | Tin tức 24h Vntimes

Do không có việc làm, lại được Vàng A Kí hứa xin việc hộ, nhiều cô gái nhanh chóng chấp thuận theo Kí sang Trung Quốc tìm việc và mặc nhiên trở thành món mồi "béo bở" của kẻ buôn người...


 Lừa xin việc rồi bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Vàng A Kí tại phiên xét xử


Ngày 6/12, Toà án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vàng A Kí (Sinh năm 1979, bản Huổi Thanh 2, xã Nậm Kè, Mường Nhé, Biện Biên) về tội Mua bán người.


Theo cáo trạng truy tố, năm 2011, Vàng A Kí quen biết với Sùng Thị Dụ (người Việt Nam đang sống ở Trung Quốc). Khoảng tháng 7/2012, Dụ gọi điện cho Kí nhờ tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc để làm gái mại dâm. Theo thỏa thuận, mỗi phụ nữ được đưa chót lọt sang biên giới sẽ được Dụ trả tối thiểu 2 triệu đồng.


Nghe bùi tai và đang cần tiền để tiêu xài nên Vàng A Kí đã nhận lời thực hiện hành vi mua bán người qua biên giới.


Biết chị Hơ Thị Pa (SN 1986, nước CHDCND Lào) không có việc làm, Vàng A Kí đã tnên tìm đến và nói dối là có người quen ở Trung Quốc đang cần tuyển công nhân may với mức lương cao. Đang thất nghiệp, nay lại có người tìm đến tận nơi hứa xin việc hộ, chị Pa đã nhanh chóng chấp thuận, theo Kí sang Trung Quốc tìm việc.


Theo lịch hẹn, ngày 9/7/2012, Kí từ nhà đi xe máy đến huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa để đón chị Pa. Kí đón chị Pa ở cột mốc biên giới 311 (biên giới Việt - Lào). Đến 17h30 ngày 10/7, Kí đón được chị Pa.


Khi cả 2 đến xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Bộ đội Biên phòng Việt Nam phát hiện có dấu hiệu khả nghi đã yêu cầu Kí dừng xe để kiểm tra. Hoảng hốt vì bị phát hiện, Kí tăng ga bỏ trốn vào rừng. Đến 19h, ngày 11/7, Vàng A Kí bị lực lượng Biên phòng xã Pù Nhì, huyện Mường Lát bắt giữ.


Trong quá trình điều tra, Vàng A Kí khai nhận trước đó, bằng thủ đoạn tương tự, Kí đã lừa chị Hơ Thị Chứ (SN 1990, nước CHDCND Lào, là em họ chị Pa) mang sang Trung Quốc bán cho Dụ lấy 1,5 triệu đồng


Tại phiên toà sơ thẩm, Vàng A Kí đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.


Sau khi xem xét toàn bộ quá trình, căn cứ vào hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Vàng A Kí 8 năm tù giam về tội mua bán người. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường 5 triệu đồng cho bị hại.

 
Khánh Công

Theo VNMediacho thu xe du l?ch