Từ Sơn - Bắc Ninh: Phá sòng bạc ở nhà nghỉ Tuấn Sơn - Thu nhập hằng trăm triệu một ngày
910 3357
11/30/2012 19:36:44

Từ Sơn - Bắc Ninh: Phá sòng bạc ở nhà nghỉ Tuấn Sơn - Thu nhập hằng trăm triệu một ngày

Tin pháp luật, Từ Sơn - Bắc Ninh: Phá sòng bạc ở nhà nghỉ Tuấn Sơn - Thu nhập hằng trăm triệu một ngày | Tin tức 24h Vntimes

Mỗi con bạc vào sới phải nộp tiền “hồ” từ 500 nghìn đến 1 triệu, không kể “tiền mừng” của những kẻ thắng bạc. Khi bị bắt, cảnh sát thu hơn 75 triệu tiền hồ trong hòm sắt của ông trùm Đức “Vẩu”.


Sòng bạc Bắc Ninh

Nhà nghỉ được Đức Vẩu dùng làm đại bản doanh phục vụ các con bạc.

 

Sới bạc khủng tại nhà nghỉ Tuấn Sơn ở khu chùa Dận, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh bị Cục C45 triệt phá chiều 29/11 đã lộ một phần của "tảng băng chìm" trong thế giới cờ bạc. Dương Anh Đức (Đức Vẩu, 48 tuổi) ở Từ Sơn, Bắc Ninh tổ chức đánh bạc với quy mô lớn được khoảng vài tháng nay. Những con bạc đều là người quen, gọi điện "đặt chỗ" từ trước. Những người này sẽ được 3 – 4 "đệ" thân tín của Đức hẹn đón ở khu Đền Đô. Từ đây, họ được đưa lên ô tô và đưa đến đâu không rõ, chỉ khi ra khỏi xe họ mới biết mình tới sới bạc.

 

Sòng bạc Bắc Ninh

Nơi các con bạc sát phạt.

 

"Đức thường xuyên thay đổi nơi đánh bạc. Đằng sau nhà nghỉ Tuấn Sơn là một xưởng bỏ không, rộng khoảng 2000m2, là nơi họ thường xuyên đánh nhất. Xưởng này khuất nẻo, có nơi thoát hiểm nên cảnh sát đã phải nghiên cứu rất kỹ. Cách đây 2 ngày, các lực lượng được chuẩn bị sẵn sàng để phá sới bạc thì Đức lại đưa họ ra khu trang trại, đánh ở khu lều vịt nên chúng tôi phải trì hoãn" – Đại tá Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng cục C45, cho hay.

 

Đức "Vẩu" tổ chức đánh bạc với số lượng tiền lớn. Tại nơi chơi bạc, sẽ có khoảng 4 người là quân của ông trùm canh gác, có động sẽ báo ngay. Những người điều hành trong sới bạc cũng là đàn em của Đức. Ở đây còn có "ngân hàng di động", sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các con bạc.

 

Sòng bạc Bắc Ninh

Tiền và các vật dụng khác bị thu giữ tại sới bạc.

 

Hàng ngày, Đức và đàn em tổ chức 2 ca, mỗi ca khoảng 2 – 3 tiếng. Hình thức chơi là xóc đĩa 4 quân bài vị, đặt cửa. Ít nhất con bạc đặt 1 triệu đồng/lần chơi. Những con bạc tới sới này, phải ôm ít nhất 50 – 70 triệu, có người mang vài trăm triệu. Các con bạc đến từ khắp các tỉnh như Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh. Nếu họ chơi hết tiền, Đức và đàn em sẵn sàng "tiếp tế" với mức lãi mềm nhất. Mỗi ca thu hút khoảng 100 người chơi. Với mức thu tiền hồ là 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, trung bình Đức thu gần 100 triệu/ca. Kể cả tiền mừng của các con bạc thắng thì một ngày chủ sới bạc thu 150 – 200 triệu đồng.

 

Sòng bạc Bắc Ninh

Các con bạc bị bắt giữ.

 

Cục trưởng Tiến cho hay, số tiền thu trên chiếu bạc đa số có mệnh giá 100, 200 và 500 nghìn đồng. Dây chun buộc tiền vứt la liệt ra sàn nhà. Tối ngày 29/11, cơ quan điều tra đã kiểm xong số tiền thu tại chiếu bạc. Tổng số là 5,5 tỷ đồng. Tiền hồ mà các con bạc đóng cho chủ sới là 75 triệu đồng.

 

Để phá được đường dây cờ bạc "khủng" của Đức "Vẩu", Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã lập chuyên án, mất nhiều thời gian trinh sát. Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự đã cho biết, sới của Đức "Vẩu" hoạt động tinh vi, khép kín nên việc hốt trọn ổ bạc này được lên kế hoạch chi tiết, bí mật. "Chúng tôi lên phương án sau khi xác định được các chủ sới bạc. Mỗi địa điểm có một phương án khác nhau để triệt phá", Cục trưởng Tiến cho biết. Việc đảm bảo an toàn tính mạng cho lực lượng bắt giữ, con bạc, người tổ chức được chuyên án vạch rõ.

 

Khoảng 13h30 ngày 29/11, khoảng 200 cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động của Cục đã áp sát, bao vây. Cảnh sát đặc nhiệm khống chế được nhóm tay chân cảnh giới ngay cửa ra vào tầng 1, để đồng đội dùng búa tạ, xà beng phá vỡ cửa kính, xông lên tầng 4 hốt trọn 105 con bạc. Có con bạc nhảy ra khỏi cửa, xuống mái che tầng dưới hòng thoát thân nhưng bị đặc nhiệm tóm gọn. Đức "Vẩu" cũng bị bắt và được tách khỏi những người còn lại, di lý về Hà Nội gấp.

 

Sòng bạc Bắc Ninh

Sơn - con chủ nhà nghỉ cũng bị bắt tại chiếu bạc.

 

Khi bị bắt, Thanh Sơn, con chủ nhà nghỉ và là cháu của Đức Vẩu, đã có mặt ở hiện trường, chứng kiến việc cơ quan chức năng kiểm kê số tài sản thu ở sới bạc. Thanh niên này cho hay, nhà nghỉ của mẹ anh ta nhưng giao cho Đức và Thương quản lý. Nhưng theo quan sát của phóng viên, nhà nghỉ này gần như không hoạt động để cho khách thuê nghỉ, trọ. Có những phòng không có giường ngủ, chỉ kê chiếc đệm, quần áo, mũ túi vứt la liệt. Khi cảnh sát vào triệt phá ổ bạc, nhà nghỉ không có nhân viên trông coi, quản lý, chỉ có 1 phụ nữ giúp việc nhà.

 

Vụ việc đang được Cục C45 tiếp tục làm rõ.

 

 

 

 

 

 

Phương Mai

Theo infonetcho thu xe du l?ch