Khai mạc giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng 2013
910 592
06/08/2013 16:04:01

Khai mạc giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng 2013

Tổng hợp, Khai mạc giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng 2013 | Tin tức 24h Vntimes

75 nài ngựa đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà, huyện Simacai và huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang đã dự giải.


giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng 2013
Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng 2012. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN


Sáng nay (8/6), tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai diễn ra vòng đấu loại giải đua ngựa truyền thống năm 2013. Tham gia giải đua ngựa năm nay có 75 nài ngựa đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà, huyện Simacai và huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang. 
 
Giải đua ngựa được tổ chức trên cao nguyên Bắc Hà, là điểm du lịch sinh thái của Lào Cai nên đã thu hút gần hai vạn khách du lịch trong và ngoài nước đến xem và cổ vũ cho giải. Là giải đấu không mang tính chất chuyên nghiệp, những nài ngựa tham gia thi đấu lại là những chàng trai nông thôn vùng cao, chất phác.

Những chú ngựa này hàng ngày vẫn cùng các chủ nhân lên đồi làm nương làm rẫy. Chính vì vậy, khi tham gia giải đua này ở chỗ đông người, không ít chú ngựa còn hoảng sợ chạy ra ngoài. Thậm chí có con còn hất văng cả chủ xuống đường đua. Nhưng cũng chính sự không chuyên nghiệp như vậy đã tạo nhiều kịch tính trên sân vì cũng có không ít nài ngựa có sự chuẩn bị chu đáo trước vòng đua.

Vận động viên Gì Văn Thuận cho biết: "Để tham gia giải này thì chúng em đã chuẩn bị từ khá lâu rồi. Em cũng chủ động đến đây sớm hơn để ngựa làm quen với sân. Huyện cũng hỗ trợ chúng em rất nhiều và tạo kinh phí để cho chúng em mua cỏ, cám và ngô cho ngựa. Em sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất có thể".

Qua vòng đấu loại với nhiều kịch tính và hấp dẫn, kết quả Ban tổ chức đã lựa chọn được 32 nài ngựa có thành tích xuất sắc vào thi đấu vòng Bán kết và Chung kết sẽ được tổ chức vào ngày mai 9/6 tại sân vận động trung tâm huyện.Vũ Thắng
Theo VOV-Tây Bắc


cho thu xe du l?ch