Chung kết liên hoan dân ca Việt Nam khu vực vùng núi phía Bắc
910 990
04/07/2013 02:38:38

Chung kết liên hoan dân ca Việt Nam khu vực vùng núi phía Bắc

Sân khấu ba miền, Chung kết liên hoan dân ca Việt Nam khu vực vùng núi phía Bắc | Tin tức 24h Vntimes

Tối 6/4, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thái Nguyên, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức vòng chung kết Liên hoan dân ca Việt Nam năm 2013 – Khu vực vùng núi phía Bắc với sự tham gia của 12 đoàn đến từ các tỉnh: Quảng Ninh, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang.


liên hoan dân ca

Đồng chí Dương Ngọc Long–Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Việt Tiến–Phó Tổng Giám đốc  Đài Truyền hình Việt Nam trao Giấy khen cho các đoàn tham dự

 

Tại đêm chung kết, đông đảo khán giả đã được thưởng thức 14 tiết mục dân ca, dân vũ đặc sắc, nguyên bản, mang đặc trưng của từng dân tộc vùng núi cao phía Bắc do chính các nghệ nhân và những diễn viên không chuyên biểu diễn. Các tiết mục như: múa cấp sắc của dân tộc Dao huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), dân ca dân tộc Khơ Mú vùng Thuận Châu (Sơn La), dân ca dân tộc Hà Nhì vùng Mường Tè (Lai Châu), múa tắc xình của đồng bào Sán Chay - Phú Lương (Thái Nguyên) đã thu hút được sự quan tâm của khán giả...

 

Liên hoan Dân ca được tổ chức không chỉ là sân chơi nghệ thuật dành cho các nghệ nhân dân gian mà còn là dịp để tìm kiếm, bảo tồn những làn điệu dân ca, dân vũ, dàn nhạc nguyên thể mang tính đặc trưng vùng miền; đồng thời, phát hiện những giọng hát dân ca đặc sắc để bồi dưỡng và giới thiệu với khán giả cả nước. Các tiết mục trình diễn trong đêm chung kết khu vực miền núi phía Bắc là những tiết mục đã được tuyển chọn kỹ qua vòng sơ khảo.

 

Theo Ban tổ chức Liên hoan, sau đêm chung kết khu vực vùng núi phía Bắc, Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan sẽ tiến hành tuyển chọn một số tiết mục đặc sắc nhất để trình diễn trong vòng chung kết Liên hoan dân ca toàn quốc được tổ chức vào tháng 5 tới.

 

 

Hoàng Thảo Nguyênxemthemcho thu xe du l?ch