NSƯT Văn Chương đã ra mắt CD hát chầu văn
910 2568
09/21/2012 20:07:48

NSƯT Văn Chương đã ra mắt CD hát chầu văn

Sân khấu ba miền, NSƯT Văn Chương đã ra mắt CD hát chầu văn | Tin tức 24h Vntimes
VN Times -

Gần 30 năm miệt mài với nghệ thuật hát chèo, với chất giọng ngọt ngào, đắm thắm, ấp áp, lối diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc … NSƯT Văn Chương (Trưởng phòng Nghệ thuật- Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng gần xa...Gần 30 năm miệt mài với nghệ thuật hát chèo, với chất giọng ngọt ngào, đắm thắm, ấp áp, lối diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc … NSƯT Văn Chương (Trưởng phòng Nghệ thuật- Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam) đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng gần xa...


NSUT Van CHuong

Tuy nhiên, không dừng lại ở những vai diễn, những tiết mục hát chèo, ngâm thơ, NSƯT Văn Chương còn là một nghệ sĩ hát văn được nhiều người yêu mến trong thời gian qua. Hát văn với nghệ sĩ Văn Chương không chỉ là Duyên mà còn là Nghiệp. Rất nhiều năm anh vừa nghiên cứu vừa tự học hát. Văn Chương là một nghệ sỹ chịu học hỏi, biết chắt chiu gom góp lối hát tinh tế của các nghệ nhân, nghệ sĩ đi trước và các bạn nghề cùng trang lứa để giờ đây, khi anh cất lên tiếng hát, tiếng hát ấy không chỉ vang, tròn vành, rõ chữ mà trong câu hát vừa có hình tượng, vừa có tình, ngọt ngào và tha thiết.

 

Để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo công chúng yêu mến bộ môn nghệ thuật độc đáo này, NSƯT Văn Chương cho ra mắt album Hát văn mới của anh gồm 5 CD. Album hát văn mới này không chỉ tập hợp, chọn lọc những giá văn đặc sắc của 4 CD trước mà anh còn thể hiện thêm một số giá chầu như: Chầu Năm, chầu Mười, cô Đôi, cô Sáu v v. . . những bản Văn đầy đủ và nội dung sâu sắc hơn.


Đặc biệt, 5 CD hát văn bộ mới này của NSƯT Văn Chương còn có sự phối chặt chẽ của những nhạc công tài năng, dầy dạn kinh nghiệm trong nghệ thuật hát văn như: Minh Tiến, Văn Vinh, Tuấn Dũng, Đức Hinh, Xuân Hiền... Phần âm thanh được thực hiện một cách tốt nhất, chất lượng âm thanh nổi, kỹ thuật thu thanh đạt tới độ tinh tế, hoàn mĩ.

An Như

Theo TT&VHcho thu xe du l?ch