Đêm diễn cuối của NSƯT Lệ Thủy: khán phòng đầy ấp từ tối đến sáng
910 3613
04/03/2012 18:18:27

Đêm diễn cuối của NSƯT Lệ Thủy: khán phòng đầy ấp từ tối đến sáng

Cải lương, Đêm diễn cuối của NSƯT Lệ Thủy: khán phòng đầy ấp từ tối đến sáng | Tin tức 24h Vntimes

Tối 31-3, tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM đã diễn ra live show cuối cùng của NSƯT Lệ Thủy với chủ đề “Nửa thế kỷ tiếng hát Lệ Thủy”. Chương trình này thu hút rất đông đảo công chúng mến mộ tiếng hát NSƯT Lệ Thủy ở TPHCM, các tỉnh, thành và cả Việt kiều về quê đón xem.


Tối 31-3, tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM đã diễn ra live show cuối cùng của NSƯT Lệ Thủy với chủ đề “Nửa thế kỷ tiếng hát Lệ Thủy”. Chương trình này thu hút rất đông đảo công chúng mến mộ tiếng hát NSƯT Lệ Thủy ở TPHCM, các tỉnh, thành và cả Việt kiều về quê đón xem. Mặc dù chương trình diễn ra khá dài – khoảng 5 tiếng đồng hồ, từ 20 giờ ngày 31-3 đến 1 giờ ngày 1-4-2012, nhưng khán giả vẫn xem và cổ vũ rất nồng nhiệt cho phần trình diễn của NSƯT Lệ Thủy cùng các đồng nghiệp. 

Phần đầu của chương trình, NSƯT Lệ Thủy gần như phải trổ hết tài năng ca diễn để có thể “độc diễn” trên sân khấu, liên tục phải hóa thân vào các nhân vật trong nhiều vở tuồng góp phần tạo nên tên tuổi của chị. Sau màn độc diễn có một không hai này, NSƯT Lệ Thủy cùng NSƯT Thoại Miêu và NSƯT Minh Vương gởi đến khán giả trích đoạn vở cải lương  cải lương Việt Nam kinh điển Tô Ánh Nguyệt. Có thể nói, sau nhiều năm rồi khán giả mới lại được xem NSƯT Lệ Thủy diễn Tô Ánh Nguyệt trên sân khấu nên ai nấy đều thích thú.

hinh anh NSUT Le Thuy voi cai luong Viet Nam
NSƯT Lệ Thủy và con trai - ca sĩ Dương Đình Trí gởi lời tri ân khán giả.

hinh anh NSUT Le Thuy voi cai luong Viet Nam
NSƯT Lệ Thủy cùng NSƯT Minh Vương trong trích đoạn Tô Ánh Nguyệt.

Ở giữa chương trình, NSƯT Lệ Thủy vào vai Nhã Trúc, một nghệ sĩ sống ở nước ngoài hơn 10 năm mới về lại quê, được gặp gỡ lại bạn bè, nhắc nhớ lại bao kỷ niệm của đời nghệ sĩ… trong vở tuồng ngắn Cội nguồn quê hương của tác giả Hoàng Song Việt. 

hinh anh NSUT Le Thuy voi cai luong Viet Nam
NSƯT Lệ Thủy và NSƯT Thành Lộc trong vở Sông dài.

Kế tiếp, NSƯT Lệ Thủy gởi đến khán giả “món chính” là vở cải lương Sông dài của tác giả Hà Triều, Hoa Phượng, đạo diễn Vũ Minh với sự thể hiện của NSƯT Lệ Thủy (vai bà Kim Sa), NSƯT Thành Lộc (vai ông Hai Tất), NSƯT Hữu Quốc (vai Kỹ sư), nghệ sĩ Tuấn Thanh (vai chồng bà Kim Sa), Tú Sương (vai Lượm) và Lê Văn Gàn (vai Niển).

hinh anh NSUT Le Thuy voi cai luong Viet Nam
Kết thúc đêm diễn, đông đảo khán giả tặng hoa cho NSƯT Lệ Thủy

Lúc này kim đồng hồ đã chỉ 11 giờ đêm nên có không ít khán giả tỏ ra lo lắng cho Sông dài liệu càng về khuya có đủ sức hấp dẫn để giữ chân khán giả đến phút cuối. Nhưng sau những màn ca diễn ăn ý của NSƯT Lệ Thủy với NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Tuấn Thanh, cũng như những nỗ lực của NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Tú Sương, Lê Văn Gàn đã giữ được đông đảo khán giả ngồi xem đến tận 1 giờ sáng ngày 1-4-2012. Thật quả tình chẳng sai khi mà có ai đó đã từng ví von rằng “Mút mùa Lệ Thủy”! Vâng, chắc chắn rằng như vậy, khán giả thân thương sẽ vẫn mãi nhớ, mãi yêu thương NSƯT Lệ Thủy!

Sau khi xem đêm diễn để đời của NSƯT Lệ Thủy, lúc ra về nhiều người bày tỏ tình cảm: “Chỉ có Lệ Thủy tôi mới ngồi lại đến giờ này…”, “Sau bao nhiêu năm rồi mà giọng ca, nét diễn của NSƯT Lệ Thủy vẫn quyến rũ như ngày nào. Đêm nay mới đúng nghĩa là xem cải lương Việt Nam nè!”…  

Đỗ Hạnh
Theo TT&VH


cho thu xe du l?ch