Nghệ sĩ Vân Hương - soạn giả Phi Long qua đời
Theo lời chị Phương – con gái nghệ sĩ Vân Hương cũng là soạn giả Phi Long, hơn một tháng qua, nghệ sĩ này điều trị tại bệnh viện Triều An với 4 chứng bệnh: tiểu đường, phổi, tim mạch và xuất huyết não. Ông đã trút hơi thở cuối cùng lúc 22 giờ 10 phút ngày 27-10, thọ 79 tuổi.


NSƯT Thanh Nam: Thành danh từ gánh hát cải lương
Năm 2012, đánh dấu nhiều thành công của nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thanh Nam trong hoạt động nghệ thuật khi ông đoạt huy chương vàng cá nhân tại Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc, và đến cuối năm lại rinh thêm giải thưởng “Cù nèo vàng năm 2012” do Báo Tuổi Trẻ tổ...


Nghệ sĩ Lệ Thủy: Có một tuổi thơ "dữ dội"!
Soạn giả Viễn Châu nhận định: "Lệ Thủy có một giọng ca hiếm hoi trong làng cổ nhạc, với chất giọng kim pha thổ, đã từng được báo giới Sài Gòn trước đây phong tặng là giọng ca chuông ngân".


Vở cải lương "Hà Nội gió mùa"
Không chỉ sân khấu trẻ rộn ràng chào đón 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, mà sân khấu truyền thống cũng rôm rả góp tiếng cho sự kiện lớn này của Hà Nội.


Nghệ sĩ Minh Vương: Những vai diễn để đời
Nghệ sĩ Minh Vương từ lâu là cái tên không còn xa lạ với khán thính giả cả nước, nhất là vào thời cải lương đang thịnh. Minh Vương có chất giọng đặc biệt không lẫn với ai được. Với tài năng, sự nỗ lực hết mình, anh đã để lại cho đời nhiều vai diễn xuất sắc.


Trường Ninh: Nghệ sĩ đa tài
Trường Ninh là nghệ danh của Huỳnh Ngọc Ninh, sinh năm 1942 tại làng Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, Sa Đéc. Nghệ danh của ông bắt nguồn từ tên nhân vật trong vở cải lương mà ông ưa thích. Nhắc đến Trường Ninh, người trong giới không thể không biết đến ông – một nghệ sĩ đa tài.


Ðệ nhị danh ca Út Rạch Giá: Trốn vợ đi theo cải lương
Danh ca Út Rạch Giá nổi tiếng một thời vùng sông nước. Cùng với đệ nhứt danh ca Út Trà Ôn, ông được mệnh danh là đệ nhị danh ca Út Rạch Giá. Tuy thời gian đã qua đi, nhưng danh tiếng ông còn đó cũng như những câu chuyện li kỳ về ông, trong đó có chuyện vì quá nhớ sân khấu, ông đã trốn...


Ca sĩ Hoàng Đăng Khoa: “Hớp hồn” khán giả yêu cải lương
Ca sĩ Hoàng Đăng Khoa không những được biết đến là một ca sĩ dòng nhạc dance sôi động, mà anh còn là một giọng ca đặc biết của dòng nhạc cải lương. Ở thể loại cổ này, anh đã “hớp hồn” biết bao người mến mộ anh.


Soạn giả Thế Châu: Cây bút và cải lương là nợ, là duyên
Nhắc đến soạn giả Thế Châu, chắc nhiều người mộ điệu cải lương còn nhớ các vở diễn xuất sắc của ông: Thủ cung xa, Sao trời lại xanh, Trường tương tư... Những vở diễn của ông mang một văn phong chuẩn mực mô phạm. Người soạn giả tài hoa này từng cho rằng, cây bút và cải lương là nợ, là...


Ngọc Cần: Nổi danh Bạc Liêu nhờ quân tử cầm
Ngọc Cần bây giờ đã nổi tiếng và được mệnh danh là tài nữ Bạc Liêu. Với cây quân tử cầm, cô đã mang tâm tư tình cảm và tài năng của mình cống hiến cho đờn ca tài tử. Xem từ ngày:   Select date in calendar  đến:  Select date in calendar