Rùng mình công nghệ dầu ăn bẩn Trung Quốc
910 1217
04/06/2012 10:16:07

Rùng mình công nghệ dầu ăn bẩn Trung Quốc

Ký sự, Rùng mình công nghệ dầu ăn bẩn Trung Quốc | Tin tức 24h Vntimes

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã tiết lộ hàng loạt các bức ảnh thu được từ cuộc truy quét các cơ sở sản xuất dầu ăn bẩn từ rác thải, thức ăn thừa và thậm chí là động vật chết.

dau an ban
Nồi nấu dầu " kinh dị "

Dầu Digou, hay còn gọi là "dầu rác thải", là loại dầu được "chiết xuất" bằng cách nấu và lọc rác thải hoặc thức ăn thừa. Sau đó, chúng sẽ được các con buôn bán cho nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn hoặc các quán hàng vỉa hè với giá thành thấp.

Những hình ảnh rùng mình về công nghệ tái chế dầu ăn từ các phế phẩm đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc, nơi những vụ bê bối về an toàn thực phẩm đã không còn trở nên xa lạ.

Trong một cuộc truy quét vào hôm thứ Ba (3/4), Cục Công an Trung Quốc đã triệt phá 13 cơ sở sản xuất dầu ăn bẩn tại 6 tỉnh thành: Chiết Giang, An Huy, Thượng Hải, Giang Tô, Trùng Khánh, Sơn Đông và bắt giữ hơn 100 người. Hơn 3.200 tấn dầu bẩn đã bị thu hồi vào tiêu hủy.

Ông Bo Xuejun, một quan chức cảnh sát tại tỉnh Chiết Giang cho biết "hầu hết dầu ăn bẩn được làm từ "nội tạng thối rữa và da của bò, lợn, cừu từ các lò giết mổ động vật". Trong khi đó, ông Hua Jingfeng, cục phó Cục Công an Trung Quốc cho rằng công tác xử lý rác và thức ăn thừa tại Trung Quốc chưa quy củ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Dưới đây là một số hình ảnh về công nghệ chế biến dầu ăn bẩn tại một cơ sở ở Trung Quốc:

dau an ban trung quoc

dau an ban trung quoc

dau an ban trung quoc

dau an ban trung quoc

Sầm Hoa
Theo Vietnamnet


cho thu xe du l?ch