Những cái chết hay "lời nguyền sát chủ" vây quanh Dũng 'Bắc Kạn'
910 1734
01/29/2014 20:15:21

Những cái chết hay "lời nguyền sát chủ" vây quanh Dũng 'Bắc Kạn'

Ký sự, Những lời đồn về giang hồ Dũng 'Bắc Kạn' | Tin tức 24h Vntimes

Không phải bây giờ, mà trước đây, khi Dũng Bắc Kạn ra tù, về đất Cảng tiếp tục “hành nghề”, giang hồ đã râm ran chuyện “sát chủ” của hắn.


Những cái chết hay 'lời nguyền sát chủ' vây quanh Dũng 'Bắc Kạn'

Minh “sứt” và Dũng “đui” là hai cái tên liên quan đến “sự nghiệp giang hồ” của Dũng “Bắc Kạn”.


Điều này ai cũng biết nhưng có một chuyện nhiều người không biết, đó là giang hồ đã tự tạo nên những giai thoại để vô tình “tôn” Dũng lên thành giang hồ già rơ đất Cảng với những “thành tích” bất hảo nhất và cũng tai tiếng nhất. Để được một người quan trọng giúp đỡ, Dũng có những thủ thuật giang hồ khá ổn, chắc chắn là được rút kinh nghiệm từ Dung “Hà”, Năm Cam, Khánh “trắng”... Thế nhưng, “cái chết” của những người giúp đỡ hắn, diễn ra có thể là điều không thể cưỡng được...

Giang hồ "những năm 2000”


Đã gần 4 năm rồi nhưng tôi vẫn nhớ như in cái hình ảnh Dũng gập người, châm điếu thuốc cho “người giúp đỡ” ấy. Trông hắn khá bụi nhưng lại có chất chơi, phủi của kẻ giang hồ mà lại sang trọng của kẻ lắm tiền. Chắc chắn, nếu bạn không được giới thiệu, bạn sẽ nghĩ, hắn là doanh nhân hay Việt kiều. Bởi mọi cử chỉ của hắn rất đĩnh đạc và mang phong cách của “kẻ hiểu chuyện”. Tôi phát hiện ra hắn là giang hồ, bởi cái hành động gập người, châm thuốc cho người giúp đỡ mà tôi quý mến ấy. Bởi cái hành động ấy, chỉ có giang hồ mới có và thuần thục được như vậy, nó như luật bất thành văn trong giới là kẻ dưới phải phục tùng kẻ trên và nể, trọng ai đó thì họ cũng thể hiện hành động đó. Với người quen của tôi, Dũng nể, trọng thực sự. Và, ngay tại phiên toà xét xử hắn cùng với người giúp đỡ, hắn vẫn ca ngợi người giúp đỡ hết lời. Đó là cái tình của giang hồ.


Lúc trở lại đất Cảng gây dựng “sự nghiệp”, Dũng là kẻ trắng tay nhưng lại trải đời, “trải nghề” tới mức tay rất dày, rất dài. Dũng không hành động, không “ra tay” trong một thời gian dài để quan sát xem giang hồ những năm 2000 ở đất Cảng như thế nào, sau khi những “gạo cội” đã “ra đi” hết và hết thời vì lực tàn, sức kiệt. Dũng bắt đầu xâm nhập vào giới giang hồ mới đất Cảng một cách từ từ và chọn việc dễ để làm chứ không “đao to, búa lớn”, không cầm gươm, vác súng đi thanh trừng nhau ở giữa đường như những kẻ khác. Hắn điềm đạm chọn những việc nhẹ nhàng để “hái ra tiền” như lập công ty, “làm bóng” (tức cá cược bóng đá – PV) chứ không đâm thuê, chém mướn, đòi nợ như giang hồ khác. Và, đặc biệt, kỹ nghệ “nuôi và chăn gà” của hắn thì đạt tới đẳng cấp.


Khi tiếng tăm đã trở lại, hắn bắt đầu sống hai mang với giang hồ và làm “zích” cho công an. Nhiều vụ lớn trong giang hồ bị phát hiện, ngăn chặn được, có công “zích” của hắn. Cứ thế, hắn từ từ chiếm được lòng tin của người giúp đỡ. Trong công việc của ngành công an, “đặc tình” – thuật ngữ nghề nghiệp – được coi trọng. Nhiều chuyên án lớn được phá triệt để, gọn gàng, ít tổn thất về người và vật chất là do “đặc tình” chuẩn. Giang hồ thì gọi đó là “zích”. Giang hồ đất Cảng vui sướng lắm khi người giúp đỡ của hắn chuyển công tác và sụp đổ sự nghiệp. Thế nhưng, cũng chính giang hồ lại cho rằng, người giúp đỡ này vẫn được trọng nể, dù chúng rất sợ.


Sự trùng hợp 49-53... thành giai thoại


Thực tế, Dũng chẳng liên quan gì đến Năm Cam cả. Song, ngày đó, hắn đang trốn nã ở Sài thành và có quan hệ với một vài “đệ tử xa” hoặc đối tác làm ăn của Năm Cam. Ví dụ, Dũng AK là đối tác làm ăn của Năm Cam, vì từng quan hệ với nhau theo dạng chợ “hàng nóng”. Khi Dung “Hà” bị chết bởi phát đạn của người anh kết nghĩa thì người đứng ra lo toan đám tang là Minh “sứt”, cũng là người anh kết nghĩa của Dung nhưng cùng quê.


Minh “sứt” đã nổi như cồn sau cái chết của đàn em. Minh từng có quan hệ với Dũng khi Dũng trốn nã, tha phương vào Nam. Minh không hoạt động nhiều trong giới giang hồ nhưng là tay buôn bán ma tuý cỡ bự. Dũng tìm đến Minh vì tình đồng hương và cũng liên quan đến “hàng nóng”. Ngày trốn nã, buôn bán “hàng nóng” và cờ bạc xuyên biên giới là “nghề” kiếm bộn tiền cho Dũng có nhiều kinh phí chơi, ăn trên đường trốn nã.


Sự trùng hợp ngẫu nhiên của những người giúp đỡ Dũng, được giang hồ đúc kết là, họ toàn “chết” (thật hoặc sụp đổ sự nghiệp – PV) ở cái khung tuổi mà các cụ vẫn nói là “49 chưa qua thì 53 đã tới” ấy. H. “chèo” bảo với tôi rằng: “Bọn giang hồ trẻ ranh nói đúng đấy. Tất cả những người có danh đã từng giúp đỡ nó (tức Dũng) đều gặp hạn hoặc chết ở trong độ tuổi đấy thật. Người không “tín” như tôi, nhìn lại cũng thấy giật mình”. Nói rồi, H. “chèo” kể ra một lô xích xông những người đã từng giúp đỡ Dũng bị hạn trong cái tuổi ấy. Theo H. chèo, người đầu tiên gặp hạn là bạn tù của Dũng, đúng 49 tuổi thì bị tai nạn, sống thực vật một thời gian dài...


Những cái chết hay 'lời nguyền sát chủ' vây quanh Dũng 'Bắc Kạn'

Ma tuý là “hàng” mà Dũng “Bắc Kạn” từng buôn bán và có thể cũng từng sử dụng.


“Có gan ăn cắp, có gan chịu đòn”


Rồi đến Minh “sứt”, người đàn anh đồng hương này đã từng cưu mang, giúp đỡ Dũng trong thời gian trốn nã ở Sài thành. Sau đó, chính Dũng cũng là mắt xích trong đường dây buôn bán, vận chuyển chất ma tuý của Minh “sứt”. Minh “sứt” bị bắt trước tuổi 53 tuổi. Theo Đ. “điếc” thì gần 49, Minh cũng bị Dũng “tát” cho một cái trời giáng trong làm ăn. Bị thiệt và tức nhưng ở đất Cảng khi đó, Minh đã giao hết cho Dũng tự hành động nên phải ngậm bồ hòn làm ngọt. Cái “điềm gở” này đã được báo trước. Thấy bảo rằng, chính Minh “sứt” cũng bắt đầu ngãng ra nhưng khi đó, Dũng lại nhận được sự giúp đỡ của Oanh “Hà”, chị gái Dung “Hà”. Mà Oanh với Minh thời điểm đó cũng hợp tác trong các phi vụ về ma tuý. Sau đó, Oanh bị bắt. Chỉ có mỗi người đàn bà này là bước qua được lời nguyền 49 – 53, bị bắt khi đã 60 tuổi nhưng không thoát khỏi cái dây người giúp đỡ ngẫu nhiên “chết”.


Huấn luyện viên Nguyễn Văn Lợi, người rất mến mộ tài năng võ thuật của Dũng, giúp đỡ Dũng một cách vô tư, vì trước đó, ông Lợi không biết Dũng là tội phạm trốn nã. Khi Dũng bị bắt tại nhà ông, đồng nghĩa với từ thời điểm đó, sự nghiệp của ông dừng lại ở tuổi 53, không thể “thăng” được nữa mà chỉ là công tác chuyên môn là huấn luyện viên. Giang hồ còn liệt kê ra hàng loạt những cái tên như Cu Nên, Lâm già, Năm Cam, K. “bạch tạng” (tức anh S. “bạch tạng”)... cũng “chết” ở cái tuổi 49-53 vì đã từng giúp đỡ hắn. Thế nhưng, xét cho tới cùng, với Lâm, Nên, Năm hay K. thì đó chỉ là mối quan hệ cộng sinh trên cơ sở tiền và giang hồ chứ không hề có cái gọi là sự giúp đỡ đúng nghĩa. Vì thế, họ “chết” không liên quan đến Dũng.


Hoàng Vũ
Theo: nguoiduatin.vncho thu xe du l?ch