Món ăn đặc sản thịt bò nấu lá giang
910 7189
06/03/2012 23:13:14

Món ăn đặc sản thịt bò nấu lá giang

Văn hóa ba miền, Món ăn đặc sản thịt bò nấu lá giang | Tin tức 24h Vntimes

Nói đến món thịt bò xào lá giang chắc hẳn các bạn không còn lạ lẩm gì với món này rồi.Thịt bò là món ăn thường nhật của những người ở thành thị.Sáng nào mà chẳng làm tô phở bò, hay bánh mỳ beefsteak.


Nói đến món thịt bò xào lá giang chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm gì với món này rồi. Thịt bò là món ăn thường nhật của những người ở thành thị. Sáng nào mà chẳng làm tô phở bò hay bánh mỳ beefsteak.


canh chua la giang
Lá giang

Từ trước tới nay thịt bò xào lá giang vẫn là món ăn tiêu biểu trong các thực đơn nhà hàng. Lá giang không phải như loại rau quả thường mà người ta chăm bón trên vườn, mà cũng không phải là loại quý hiếm khó kiếm. Lá giang là một loại dây leo sống bám theo các sườn núi, hốc đá ven sườn núi, nó không có vị đặc trưng nhưng vị chua lại dễ chịu. Mùa mưa là mùa phát triển mạnh nhất của lá giang. Nét độc đáo của món thịt bò lá giang là khi nếm sẽ tạo cảm giác cho người sành điệu có một nhận xét rất đặc biệt về hương vị của nó.

Thịt bò tươi ngon thái mỏng ướp gia vị. Lá giang xắt thành sợi nhuyễn độ vài nắm tay, thêm ít nước cốt dừa và đậu phộng rang tán nhỏ rắc lên món ăn. Ngửi mùi khói bốc lên thơm lừng... và nếu có thêm vài ly rượu đế Gò Đen cộng hưởng nữa thì món ăn bình dị này sẽ thành tuyệt hảo vào bậc nhất đồng bằng Nam Bộ.

mon an dac san canh chua la giang
Canh chua lá giang

Lá giang là loại rau hoang dại nhưng có giá trị ẩm thực rất cao. Người ta thường nấu món canh lá giang thay cho khế, chua me vì lá giang vừa thơm, chua lại có tác dụng trị một số bệnh thông thường nên các bà nội trợ Miền Nam rất ưu ái, nhưng không phải lúc nào cũng có bán.

Cây giang là họ dây leo có rất nhiều ở đồng bằng Miền Trung chúng thường ẩn mình trong các bụi cây, ụ, gò mối. Lá giang thuộc loại lá đơn hình quả tim, lỡ đi lạc trong rừng mà tìm không ra suối thì gặp cây giang bứt vài nắm lá sẽ chống được cơn khát cháy cổ.


Bửu Trung


cho thu xe du l?ch