Nhà thờ chính tòa Bùi Chu (Xuân Trường, Nam Định)
910 5458
01/17/2012 16:40:39

Nhà thờ chính tòa Bùi Chu (Xuân Trường, Nam Định)

Nhà thờ, Nhà thờ chính tòa Bùi Chu (Xuân Trường, Nam Định) | Tin tức 24h Vntimes

Nhà thờ Bùi Chu là một nhà thờ của đạo Kitô nằm trong địa phận xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu, được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, một trong những nhà thờ nổi tiếng và lâu năm nhất nhì tỉnh Nam Định.


Nhà thờ Bùi Chu là một nhà thờ của đạo Kitô nằm trong địa phận xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Bùi Chu, được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, một trong những nhà thờ nổi tiếng và lâu năm nhất nhì tỉnh Nam Định. Hàng năm thường có rất nhiều du khách thập phương về thăm nhà thờ và chiêm ngưỡng những nét kiến trúc tiêu biểu, đồng thời tìm hiểu lịch sử vùng giáo xứ Bùi Chu.

NTO - Nhà thờ Bùi Chu - Nhà thờ mẹ của các nhà thờ
Toàn cảnh nhà thờ

Từ năm 1640 - 1954, Bùi Chu là vùng truyền giáo, sau đó vào năm 1960, giáo phận Bùi chu được Tòa Thánh nâng lên bậc giáo phận chính tòa. Tuy có diện tích nhỏ nhất nhưng giáo phận Bùi Chu có số giáo hữu đông nhất trong Giáo Hội Việt Nam, nằm trong tỉnh Nam Định với hai con sông Hồng và sông Đáy bao bọc lấy toàn giáo phận.

NTO - Nhà thờ Bùi Chu - Nhà thờ mẹ của các nhà thờ
Bên hông nhà thờ

Từ Hà Nội đến với Bùi Chu, đi thẳng đường quốc lộ 1A về với tỉnh Nam Định, rồi đi tiếp theo con đường qua chùa Cổ Lễ nổi tiếng để đến với huyện Xuân Trường. Từ đây, đã rất gần với địa phận của Bùi Chu, bạn nên hỏi đường để rẽ đúng nơi cần tìm. Đến với Bùi Chu, bạn không chỉ đang ghé thăm một xứ đạo lâu đời mà còn được chiêm ngưỡng vô vàn nhà thờ với kiến trúc đẹp và ấn tượng. Ở đây, làng nào cũng có nhà thờ của riêng mình. Tiếng chuông nhà thờ văng vẳng trên khắp các cánh đồng xa gần, người Bùi Chu sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa, một số ít làm muối và kinh tế.

NTO - Nhà thờ Bùi Chu - Nhà thờ mẹ của các nhà thờ
Bên trong nhà thờ

Trải qua hơn 100 năm, ngôi nhà thờ này vẫn đứng vững với những cột gỗ lim và những đường nét hoa văn, thật xứng đáng là nhà thờ mẹ của các nhà thờ trong giáo phận.

Thông tin địa danh:
Địa chỉ: Xã Xuân Ngọc, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định.

Nguồn NTO


cho thu xe du l?ch